โจรปลอมเป็นบุรุษไปรษณีย์ ปล้นทอง ในเมืองระนอง

โจรปลอมเป็นบุรุษไปรษณีย์ ปล้นทอง ในเมืองระนอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สภ.เมือง จ.ระนองได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายชิงทองที่ห้างทองไทยสุวรรณ ตลาดสดระนองธานี เขตเทศบาลเมืองระนอง จึงไปยังตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่งติดกันหลายคูหา มีนายโกวิทย์ ฉิมทับ เจ้าของร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

นายโกวิทย์ กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุขณะตนกำลังยืนอยู่หลังตู้ทอง มีลูกจ้างเป็นผู้หญิงยืนอยู่หน้าร้านได้มีชายแต่งกายคล้ายกับชุดบุรุษไปรษณีย์ ใส่หมวกกันน๊อคสีแดงคาดดำ ขับรถจักยานยนต์มาจอดหน้าร้าน จากนั้นชายดังกล่าวได้เดินเข้ามาในร้านทำทีเอาจดหมายมาส่ง โดยอ้อมตู้กระจกโชว์ทองเข้ามาหาตนทำทีจะยื่นจองซองจดหมายให้ จังหวะเดียวกันคนร้ายได้ชักมีดออกมาขู่ พร้อมกับกำลังจะใช้มือขวาเปิดบานกระจกเพื่อหยิบทองในตู้ แ่ต่ตนมีสติจึงได้ยกเก้าอี้ตีไปที่หัวคนร้ายไป 3 ครั้ง ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกหน้าร้านกระโดดขึ้นรถจักยานยนต์ที่ติดเครื่องอยู่ขับหลบหนีไปอย่ารวดเร็ว โดยไม่ได้สร้อยทองคำไปแต่อย่างใด ภาพอย่างไเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้

สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะคนร้ายแต่งตัวคล้ายบุรุษไปรษณีย์ จี้ชิงทองเคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่ง แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน