กลุ่มอนุรักษ์สัตว์จวก ร.ร.เพี้ยน ให้นักเรียนแข่งปาซาก พอสซัม

กลุ่มอนุรักษ์สัตว์จวก ร.ร.เพี้ยน ให้นักเรียนแข่งปาซาก พอสซัม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนนิวซีแลนด์ ให้นักเรียนแข่งกันโยนซากตัวพอสซัมข้ามสนามเด็กเล่น กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ชี้ เป็นสิ่งที่โหดร้ายและไม่ควรทำ
     
      สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า แดนนี ออเกอร์ ผู้จัดการราชสมาคมเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์แห่งนิวซีแลนด์ (RSPCA) ระบุว่า เขาได้รับการร้องเรียน 3 ครั้ง เกี่ยวกับการแข่งขันที่โรงเรียนโคลีตันบนเกาะเหนือ ให้นักเรียนแข่งกันโยนซากตัวพอสซัมข้ามสนามเด็กเล่น เป็นกิจกรรมที่โหดร้ายและไม่สมควรกระทำ และจะเข้าไปพูดคุยกับคณะครูเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ต่อไป
 
       “แม้จะไม่ผิดกฎหมาย แต่การโยนซากสัตว์ไปมาเช่นนั้นก็ถือว่าผิดศีลธรรม ทุกคนควรนึกว่านี่คือปี 2010 และเรื่องทำนองนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก มันเป็นสิ่งที่คนยุคโบราณทำกัน และควรจะเลิกได้แล้ว หากนักเรียนถูกสอนว่า การโยนซากตัวพอสซัมไม่ใช่เรื่องผิด ต่อไปพวกเขาอาจจะทำเช่นนั้นกับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ อย่างแมวก็เป็นได้ ” ออเกอร์ กล่าว
      
        ทั้งนี้ พอสซัม ถือเป็นสัตว์สงวนในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของมัน พวกมันถูกนำเข้ามายังนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกเพื่อธุรกิจขนสัตว์ในคริสต์ศตวรรษที่ 19 และได้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่กลับถูกมองว่าเป็นสัตว์ซึ่งรบกวนมนุษย์ในนิวซีแลนด์  กระทรวงการอนุรักษ์ เผยว่า พวกมันเป็นอันตรายต่อระบบนิเวศและนกสายพันธุ์ท้องถิ่นของนิวซีแลนด์