โหด! โจรใต้บุกยิงดับ 4ศพ ไหว้ขอชีวิตยังไม่ให้

โหด! โจรใต้บุกยิงดับ 4ศพ ไหว้ขอชีวิตยังไม่ให้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.นราธิวาส (19 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาเจาะ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายจำนวน 10 คน แต่งกายคล้ายทหารใช้รถยนต์กระบะจำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีกจำนวน 2 คัน เป็นพาหนะ บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงบ้านไทยพุทธ  อ.บาเจาะ ทำให้ชาวบ้านเสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.ของคืนวันวานที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 10 คน แต่งกายคล้ายทหารใช้รถยนต์กระบะและรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ กระจายกำลังกันบุกบ้านพักทั้ง 3 หลัง พร้อมกันโดยคนร้ายแต่ละชุดได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 บุกเข้าไปยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ศพ และเป็นภาพที่เศร้าสลดเมื่อเจ้าหน้าที่เ็ห็นบางศพเสียชีวิตคล้ายคนกำลังไหว้ขอชีวิต  

หลังจากนั้นคนร้ายได้ใช้น้ำมันเบนซินราดที่บริเวณฝาผนังและภายในห้องนอนของบ้านแต่ละหลังและจุดไฟเผา ก่อนที่จะหลบหนีโดยที่ไม่ได้รื้อค้นบ้านพักเพื่อเอาทรัพย์สินของผู้ตายแต่ละหลังไป

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นฝีมือการกระทำของกองกำลังติดอาวุธ RKK ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ในการขับไล่ชาวไทยพุทธให้อพยพออกนอกพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันในหมู่บ้านดังกล่าวมีชาวไทยพุทธอาศัยอยู่ในชุมชนเพียง 3 นั้นเท่านั้น