สาวท้องโตพิจิตร ปลื้มพระราชีนี ทรงช่วย

สาวท้องโตพิจิตร ปลื้มพระราชีนี ทรงช่วย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุวิทย์ วัชโรทยางกรู ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นางกนกพร วัชโรทยางกรู นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร นำสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานให้ สภากาชาดไทยและกาชาดจังหวัดพิจิตร ไปมอบให้ความช่วยเหลือแก่ นางกัญญารัตน์ ตาเสือ อายุ 38 ปี ราษฎรบ้านวังหลุม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ซึ่งตั้งครรภ์นานกว่า 3 ปี 8 เดือน ถึงแม้จะให้กำเนิดบุตรด้วยสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว แต่ร่างกายของนางกัญญารัตน์ โดยเฉพาะท้อง กลับไม่ยุบเหมือนคนปกติทั่วไป แต่กลับมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกข์ทรมานมานานกว่า 5 ปี ลุกเดินไปไหนก็ไม่ได้ หายใจไม่ออก อีกทั้ง สามีและลูกสาว 3 คน ก็ทอดทิ้งไม่แยแส จึงต้องหอบสังขารมาอาศัยอยู่กับพี่สาวที่ ต.วังหลุม อ.ตะพานหิน ซึ่งมีฐานะยากจน และไม่มีปัญญาพาไปหาหมอ ส่งผลให้ทุกข์ทรมานอย่างมาก

ล่าสุด ผู้ว่าฯพิจิตร ได้นำคณะแพทย์ พยาบาล จาก ร.พ.สมเด็จพระยุพราชตะพานหิน ไปตรวจคัดกรองอาการเบื้องต้น พบว่า มีอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคน้ำท่วมปอด ไข้มัน และความดันสูง ทั้งนี้ ผู้ว่าฯพิจิตร ได้นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าว ส่งไปตรวจรักษาที่ ร.พ.สมเด็จพระยุพราชตะพานหินแล้ว เพื่อหาแนวทางการรักษาต่อไป

ขณะที่ นางกัญญารัตน์ ผู้ป่วย ถึงกับหลั่งน้ำตา เพราะซาบซึ้งและรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม-ราชินีนาถ ที่พระราชทานสิ่งของให้ความช่วยเหลือแก่ตน และไม่ทอดทิ้งราษฎรชาวไทย อีกทั้งมีความหวังว่า อาการท้องโต คงหายเป็นปกติในเร็ววันนี้อีกด้วยในส่วนของธารน้ำใจของคนไทยที่ใจบุญ ก็ยังคงหลั่งไหลและโทรศัพท์มาถามทุกข์สุข รวมถึงให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องสำหรับ ผู้ที่มีจิตเมตตาและอยากช่วยเหลือ นางกัญญารัตน์ สามารถติดต่อได้ที่ นางทองคำ นิลพัฒน์ (พี่สาว) โทร 089-7102284 หรือ จะโอนเงินเข้าบัญชี ธ.กสิกรไทย สาขาทับคล้อ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 237-223-235-0