ทหารชม.ขนกระสอบทรายรับมือน้ำล้นตลิ่ง

ทหารชม.ขนกระสอบทรายรับมือน้ำล้นตลิ่ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
เทศบาลนครเชียงใหม่ และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ระดมเจ้าหน้าที่บรรจุกระสอบทราย ทำผนังป้องกันน้ำท่วม หลังจากระดับน้ำปิงเพิ่มสูงขึ้น และจะล้นตลิ่งในคืนนี้ โดยเฉพาะที่บริเวณบ้านป่าพร้าวนอก ต.ป่าแดด
ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่งเริ่มมีน้ำซึมจากท่อระบายน้ำ เข้าท่วมบ้านเรือนบ้างแล้ว ขณะเดียวกันได้เตรียมเครื่องสูบน้ำประจำไว้หลายจุด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ประจำประตูระบายน้ำ เพื่อเตรียมระบายน้ำออกตลอดเวลา และทางนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วน จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้เตรียมกระสอบทรายไว้ 5 หมื่นกระสอบ พร้อมเสริมในพื้นที่ที่เกิดอุทกภัยได้ตลอด แต่คาดว่าจะไม่เกิดน้ำท่วมรุนแรงในพื้นที่ เพราะพื้นที่ทางตอนเหนือไม่มีฝนตกเพิ่ม โดยเฉพาะที่ อ.เชียง และ อ.แม่แตง ก็จะทำให้ระดับน้ำปิงขึ้นสูงสุดในคืนนี้ และจะ
ลดระดับลงมาอยู่ในระดับที่ปลอดภัย ทั้งนี้ตลอดทั้งวันมีประชาชนให้ความสนใจดูระดับน้ำที่จุดวัดระดับน้ำ P1 เชิงสะพานนวรัตน์ต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดสัญญาณธงสีเหลืองเป็นเครื่องหมายเตือนภัย ว่าระดับน้ำเข้าสู่ภาวะวิกฤติขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมป้องกันและเก็บข้าวของไว้ในที่สูง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล