จอดฉุกเฉิน อเมริกัน แอร์ไลน์สหลังกลิ่นเครื่องยนต์ไหม้

จอดฉุกเฉิน อเมริกัน แอร์ไลน์สหลังกลิ่นเครื่องยนต์ไหม้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ระทึกอีกครั้งสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส บินจากอิตาลี ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินแคนาดา เหตุเครื่องยนต์ทำงานผิดปรกติ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงได้กลิ่นเผาไหม้

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นางแอชลีย์ บาร์นส์ โฆษกสนามบินฮาลิแฟ็กซ์ ในเมืองโนวา สโกเทีย  ทางภาคตะวันออกของแคนาดา ได้ออกมาเปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา เครื่องบินโบอิ้ง 767-300 สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส  เที่ยวบินที่ออกจากกรุงมิลานของอิตาลีไปยังนครนิวยอร์กของสหรัฐต้องลงจอดฉุกเฉิน ที่ฮาลิแฟ็กซ์ เนื่องจากเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด  โดยมีเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์ แต่ไม่มีเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น และผู้โดยสาร 211 คนพร้อมลูกเรือทั้งหมดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายทิม สมิธ โฆษกของสายการบินกล่าวว่า ลูกเรือสามารถรับรู้ได้ว่าเกิดเหตุขัดข้องของเครื่องยนต์ขึ้น และไม่มีควันเข้าไปให้ห้องนักบิน อย่างไรก็ตาม หลังแก้ไขสถานการณ์แล้ว นักบินก็สามารถนำเครื่องขึ้นบินไปยังนครนิวยอร์กได้โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาด เจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงกล่าวว่า กลิ่นเครื่องยนต์เผาไหม้ผิดปกติเกิดจากพัดลมที่อยู่ภายใต้ห้องนักบิน และจะได้ทำการเปลี่ยนอะไหล่ส่วนที่ขัดข้องภายหลัง