ตะลึง! ชาวนครสวรรค์ ตกปลาราหูหนัก 200 กิโลกรัม

ตะลึง! ชาวนครสวรรค์ ตกปลาราหูหนัก 200 กิโลกรัม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านบึงเสนาท อ.เมืองนครสวรรค์ แห่ดูปลาราหูขนาดใหญ่ ซึ่งถูกเชือกร้อยปากล่ามติดกับเสาตอไม้ข้างตลิ่งแม่น้ำปิง หนักถึงน้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมภาน ห่อเล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 3 ตําบลบึงเสนาท อําเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ บอกว่า ตนเองเป็นผู้ที่จับปลาราหู(หรือปลากระเบนยักษ์)มีความกว้าง 1.9 ซ.ม น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม ได้ตั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังใช้เบ็ดตกปลาขนาดใหญ่ นาน 1 ชั่วโมง ก็มีปลามาติดเบ็ดด้วยความแข็งแรงของปลาได้พาเรือลอยทวนน้ำ จึงรู้แน่ชัดว่าเป็นปลาราหูขนาดใหญ่มาติดเบ็ดอย่างแน่นอน จึงได้บอกให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมาช่วยดึง และ กว่าที่จะดึงปลาราหูเข้าฝังใช้เวลานาน 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นได้แจ้งไปยังประมงจังหวัดนครสวรรค์
      
       เบื้องต้น องศ์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ ได้ขอซื้อ เพื่อนําไปไว้ที่ศูนย์เพาะพันธุปลาแสดงสัตว์น้ำบึงบอระเพ็ด(ตึกเขียว) เพื่อที่จะศึกษาและเพาะพันธุต่อไป และทางประมงจังหวัดนครสวรรค์ กําลังทําประชาคมกับชาวบ้านบริเวณริมแม่น้ำปิง จะมีการสั่งห้ามล่าปลาราหูในช่วงน้ำแดง เนื่องจากเป็นช่วงฤดูปลาผสมพันธุ์ และวางไข่ หากใครจับได้ควรปล่อยลงสู่แม่น้ำอย่างเดิม หรือให้ติดต่อประมงจังหวัดนครสวรรค์เป็นการด่วน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!