โจ๋ซิ่ง จยย. เสียหลักข้ามเลน พุ่งชนพระบิณฑบาตร

โจ๋ซิ่ง จยย. เสียหลักข้ามเลน พุ่งชนพระบิณฑบาตร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สภ.เมืองโคราช รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนพระภิกษุ ที่บริเวณหน้าร้ายสบายนิมิมาร์ท ถ.หนองไผ่-หนองพลวง อ.เมือง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เมื่อมาถึงยังสถานที่เกิดเหตุบริเวณเส้นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านท่ามกลางสายฝน พบเศษอาหารทั้งคาวหวานตกเกลื่อนอยู่เต็มพื้นที่ บริเวณใกล้เคียงกันพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ล้มคว่ำอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย มีพลเมืองดีได้ช่วยกันหามส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปสอบถามข้อมูลและทราบว่าผู้บาดเจ็บคือพระภิกษุตุละพงษ์ ป้องเมือง อายุ 27 ปี พระลูกวัดหนองไผ่ และนายอรรถพล เอี่ยมสะอาด อายุ 25 ปี 


จากการสอบสวน พระภิกษุตุละพงษ์ ฯ  เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินบิณฑบาตรร่วมกับพระวัดเดียวกันจำนวน 5 รูป ระหว่างนั้นได้มีมอเตอร์ไซค์ขี่แล่นสวนทางมาด้วยความเร็วสูงเสียหลักพุ่งเข้าหากลุ่มพระภิกษุที่เดินเท้าอยู่อีกฝั่งหนึ่ง พระตุละพงษ์เดินอยู่หน้าจึงไม่สามารถหลบได้ทัน จึงถูกพุ่งชนอย่างเต็มแรง ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกที่จมูก และปากและแผลถลอกตามแขน-ขา หลายแห่ง

ด้าน นายอรรถพล คนขี่จยย.พบมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง แต่ยังคงสลบไม่ได้สติ จนท.จึงให้แพทย์ เจาะเลือดเพื่อนำมาหาตรวจพิสูจน์ว่ามีแอลกอฮอล์ในเลือดหรือไม่ เพื่อนำมาพิจารณาคดีพร้อมกับแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ