ร้อง DSI สอบพระนักเทศน์ชื่อดัง อมเงินบริจาค 100 ล้าน

ร้อง DSI สอบพระนักเทศน์ชื่อดัง อมเงินบริจาค 100 ล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ประสานงานชาวพุทธรักศาสนาร้องดีเอสไอ ตรวจสอบพฤติกรรมพระปราโมทย์ พระนักเทศน์ชื่อดัง ชี้เข้าข่ายฉ้อโกง หลังพบญาติโยมบริจาคทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท

นายเทิดศักดิ์ เตชะกิจขจร อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มชาวพุทธรักศาสนา พร้อมตัวแทนกลุ่มจำนวนหนึ่ง เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าพบ พ.ต.อ.ณรัตน์ เศวตนันทน์ รองอธิบดี ดีเอสไอ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระปราโมทย์ พระนักเทศนา และวิปัสสนากรรมฐานชื่อดัง แห่งสวนสันติธรรม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และ นางอรนุช สันตยากร ที่อาจเข้าข่ายฉ้อโกงทรัพย์ของประชาชนที่นำทรัพย์สินมาบริจาค

นายเทิดศักดิ์ กล่าวว่าที่เดินมาที่ ดีเอสไอนั้น เพื่อต้องการให้ตรวจสอบทรัพย์สินที่ลูกศิษย์ได้บริจาคให้สวนสันติธรรม ซึ่งพระปราโมทย์ ให้นางอรนุชอดีตภรรยาเป็นผู้ดูแล โดยไม่ตั้งคณะกรรมการดูแล จึงไม่สามารถตรวจสอบยอดเงินที่แท้จริงได้ และเงินทั้งหมดกว่า 100 ล้านบาท พร้อมที่ดินมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ถูกโอนเป็นชื่อของ นางอรนุช ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้เดินทางไปร้องเรียนต่อสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระปราโมทย์ ที่อาจเข้าข่ายผิดวินัยสงฆ์ หลอกลวง สร้างความเชื่อ ชี้นำให้กับผู้ศรัทธาว่ สามารถบรรลุมรรคผลได้ ทั้งนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษได้รับเรื่องไว้พิจารณา เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป