สลด! สนามบินฟิลิปปินส์ พบทารกแรกเกิดถูกทิ้งในเครื่องบิน

สลด! สนามบินฟิลิปปินส์ พบทารกแรกเกิดถูกทิ้งในเครื่องบิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ สนามบินนานาชาติกรุงมะนิลา ได้พบร่างทารกน้อย ถูกทิ้งในถังขยะของห้องน้ำของเครื่องบินสายการบินกัลฟ์แอร์ ซึ่งเพิ่งลงจอดหลังเดินทางมาจากประเทศบาห์เรน โดยเด็กมีสภาพเปรอะเลือดและถูกห่อด้วยกระดาษทิชชู่

 ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานนินอย อคีโน่ ในกรุงมะนิลา ยังเปิดเผยว่าพบเด็กทารกแรกเกิดในถุงขยะที่ขนลงมาจากเครื่องบินโดยสารสาย การบินกัล์ฟแอร์ ซึ่งเดินทางมาจากประเทศบาห์เรน โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสังเกตเห็นว่า มีอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ในถุงขยะจึงเปิดออกดูและพบว่าเป็นทารกแรกเกิด ซึ่งอยู่ในสภาพเนื้อตัวเต็มไปด้วยเลือดและมีกระดาษทิชชูพันอยู่จึงนำไปที่ ห้องพยาบาลของสนามบิน

จากนั้นแพทย์ได้ชำระล้างตัวเด็กและตรวจร่างกายอย่างละเอียด พบว่า เด็กมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ก่อนจะส่งตัวเด็กไปให้กับเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์สืบหาเบาะแสของแม่เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่อาจมอบเด็กให้ญาติของแม่เป็นผู้ดูแลหรือให้อยู่ในความอุปถัมภ์ของพ่อแม่บุญธรรม

ขณะที่แพทย์ระบุว่า หน้าตาของเด็กคล้ายคนสัญชาติฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดกระแสสันนิษฐานว่า แม่เด็กจะเป็นแรงงานฟิลิปปินส์ที่ทำงานในตะวันออกกลาง ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์มีแรงงาน 1 ใน 10 ทำงานนอกประเทศ