ทาวน์เฮ้าส์ทรุดรวด 16 หลัง ชาวบ้านหวั่นถล่มทั้งหลัง

ทาวน์เฮ้าส์ทรุดรวด 16 หลัง ชาวบ้านหวั่นถล่มทั้งหลัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุทาวน์เฮ้าส์ทรุดตัวในหมู่บ้านทรัพย์ยั่งยืน ซ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ จ.สมุทรปราการ มีการทรุดตัวลงมาอย่างต่อเนื่องหลายหลัง

นายประทีป ยั่งยืน นายกเทศมนตรีตำบลบางเมือง ได้รับแจ้งจึงประสานไปยัง นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมาตรวจสอบ พบบ้านเกิดเหตุสร้างเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ติดกันเฟสละ 8 หลัง บ้านที่ทรุดตัวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ซอย 22 และซอย 24 แยกจากถนนเมนหมู่บ้าน สภาพตัวบ้านส่วนใหญ่มีรอยแตกร้าวและทรุดตัวประมาณ 1 ฟุต รวมจำนวน 16 หลัง

ผู้เสียหาย นายสถิตย์ รักษา อายุ 51 ปี ซึ่งเป็น 1 ในบ้านที่ทรุดตัว กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึงคืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายปูนแตกร้าวจากด้านหลังบ้าน เมื่อมาสำรวจพบกำแพงและผนังบ้านหลังบ้านมีรอยแตกร้าว ตนจึงแจ้งให้นายสงกรานต์ แสงสุข กรรมการหมู่บ้านประสานแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลรับทราบ จนกระทั่งเมื่อตอนใกล้รุ่งพบว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกันได้รับผลกระทบเช่นกันรวม 16 หลัง

จากการตรวจสอบทราบว่าเจ้าของโครงการหมู่บ้านผู้ยื่นแบบเป็นของบริษัท ส.มณีสินธิ์ สร้างมาได้ 4 ปี จึงแจ้งให้เจ้าของโครงการหมู่บ้านให้รับทราบถึงความเสียหายซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงกันกับผู้พักอาศัยที่ได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุการทรุดตัวของตัวบ้านยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด เบื้องต้นทราบว่าพื้นที่เดิมโครงการเป็นบ่อปลามาก่อน