อลหม่าน!! ชาวบ้านผวา สึนามิถล่มหัวหิน เก็บของหนีตาย

อลหม่าน!! ชาวบ้านผวา สึนามิถล่มหัวหิน เก็บของหนีตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หัวหินกลายเป็นถิ่นข่าวลือ เมื่อเกิดกระแสข่าวจะเกิดสึนามิในเร็วๆ นี้ ชาวบ้านวิตกหนัก ขณะที่เกิดปรากฎการณ์น้ำเปลี่ยนสี และน้ำทะเลที่แห้งจนเห็นโขดหินจำนวนมาก

นายอธิคุณ บุตรยิ่ง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีข่าวแพร่สะพัดในอำเภอหัวหินว่า จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมืองหัวหิน ภายในช่วง 1-2 วัน ตามที่มีการคาดการและพยากรณ์ล่วงหน้า และที่ผ่านมาน้ำทะเลหัวหินมีปรากฎการณ์น้ำเปลี่ยนสี และน้ำทะเลที่แห้งจนเห็นโขดหินจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านหวั่นวิตกกับข่าวลือดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยเทศบาลเมืองหัวหิน ได้ประชาสัมพันธ์ไปทุกชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ขณะนี้ไม่มีรายงานการเกิดสึนามิในฝั่งอ่าวไทย และที่ อ.หัวหินอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองหัวหินได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้อย่าง ใกล้ชิด และตรวจเช็คข่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในส่วนกลางทุก 20 นาที ขณะนี้ยังไม่พบสิ่งบอกเหตุใดๆ หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงคาดว่าชาวบ้านจะสามารถอพยพหนีได้ทันอย่าง แน่นอน เนื่องจากเทศบาลได้จัดฝึกซ้อมอพยพหนีภัยสึนามิหลายครั้ง และ แจกคู่มือการเตรียมพร้อมเรื่องอพยพหนีภัยพิบัติ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!