ตื่น!เห็ดไทรพุ่มพวง วัดทับกระดาน ชาวบ้านรุมขอเลข

ตื่น!เห็ดไทรพุ่มพวง วัดทับกระดาน ชาวบ้านรุมขอเลข
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พบเห็ดประหลาดผุดขึ้นมาจากต้นไทร วัดทับกระดาน สถานที่ตั้งรูปปั้นพุ่มพวงกว่า 3 เดือน ชาวบ้านตื่นแห่ขอหวย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดทับกระดาน  อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เนื่องด้วยชาวบ้านหลายรายที่เดินทางเข้ามากราบไหว้รูปปั้นหุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง และมาขอพรและเลขเด็ดที่บริเวณเห็ดต้นไทรพุ่มพวง ดวงจันทร์ ใช้แป้งฝุ่นโรยหาเลขที่เห็ดและต้นไทรใหญ่ก็สมหวังดังปรารถนากัน บ้างผิดหวัง ตามความเชื่อบางรายก็มีการนำเครื่องเซ่นไหว้กลับมาแก้บน

ชาวบ้านอำเภอสองพี่น้องเปิดเผยว่า เห็ดประหลาดนี้ขึ้นมาแล้วประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมาโดยผุดขึ้นมาจากบริเวณโคนรากของต้นไทรขนาดใหญ่เป็นเห็ดสีน้ำตาลแข็ง มีสีน้ำตาลเข้มด้านใน น้ำตาลอ่อนด้านนอกขนาดใหญ่ประมาณ 1 ฝ่ามือมี 3-4 ชั้นมีขนาดลดหลั่นกันไป ซึ่งบริเวณโคนต้นไทรจะมีเห็ดขนาดใหญ่ขึ้นอยู่บริเวณ 3 จุดและกำลังขึ้นเป็นดอกเล็กๆอีกจำนวน 3 จุด ใช้เวลากว่า 3 เดือนจนโตเต็มที่และทรงตัวอยู่หลายเดือน เรียกกันว่าเห็ดไทรพุ่มพวง

 สำหรับต้นไทรต้นนี้อายุกว่า 50 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดทับกระดานได้ปลูกต้นไทรต้นนี้ไว้ ต่อมาเมื่อปี 2541 ได้มีการนำรูปปั้นหุ่น พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่งมาบริเวณจุดริมบ่อน้ำบริเวณโคนต้นไทรซึ่งเป็นจุดที่มี ประชาชนเดินทางเข้ามากราบไหว้รูปปั้นหุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นจำนวนมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!