น้องเดียร์ ลั่นแดงเต็มตัว -ดันพรรคขัตติยะธรรมเคียงข้างเพื่อไทย

น้องเดียร์ ลั่นแดงเต็มตัว -ดันพรรคขัตติยะธรรมเคียงข้างเพื่อไทย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

น้องเดียร์ ประกาศสานต่อเจตนารมณ์จากพ่อ ลั่นเสื้อแดงเต็มตัว พร้อมดันพรรคขัตติยะธรรมเคียงข้างเพื่อไทย

(8 ก.ค.)น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล บุตรสาว พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือ เสธ.แดง และหัวหน้าพรรค ขัตติยะธรรม กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกดีใจ เพราะตอนนี้ตนเองได้เป็นคนเสื้อแดงอย่างเต็มตัวแล้ว และต้องการที่จะเชิญชวนพี่น้องทุกคนสมัคร เป็นสมาชิกพรรคขัตติยะธรรม เพื่อร่วมสานต่อเจตนารมณ์ในการจัดตั้งพรรคการเมืองจากพ่อ

น.ส.ขัตติยา กล่าวต่อว่า ถ้าพรรคขัตติยะธรรมมีสมาชิกพรรคครบตามจำนวนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กำหนดไว้และ ส.ส.ที่ลงสมัครได้รับการเลือกตั้ง ตนและพรรคก็พร้อมที่จะอยู่ฝ่ายเดียวกับพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะอยู่ฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ตนก็ไม่เกี่ยง

"พรรคขัตติยะธรรมได้มีการจัดตั้งศูนย์ขึ้นมา 4 ศูนย์ คือ จ.เชียงใหม่ อำนาจเจริญ ชลบุรี และ จ.พังงา สำหรับภาคใต้ตอนล่างก็ได้คิดว่าจะจัดตั้งที่ จ.ยะลา แต่หากมีการจัดกิจกรรมก็จะดำเนินการใน จ.สงขลา เพื่อความสะดวก" น.ส.ขัตติยา กล่าว

น.ส.ขัตติยา กล่าวต่ออีกว่า สำหรับด้านนโยบายเด่นจะนำเสนอก็คือ การเปลี่ยนแปลงระบบกฎหมายการเมืองไทย คือ ต้องการให้เป็นอย่างสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่กฎหมายไทยในขณะนี้

"ถ้าเราเปลี่ยนแปลงไม่ได้แต่ก็อยากทำให้ระบบกฎหมายที่เป็น 2 มาตรฐานในขณะนี้ลดน้อยลง และขอให้คำมั่นสัญญาในการที่จะนำพาพรรคขัตติยธรรม ให้เดินทางเดินหน้าต่อไปอย่างขาวสะอาด" น.ส.ขัตติยา กล่าว