ปลอดประสพ แง้มย้ายรังเพื่อไทยกลับที่ทำการเก่า ทรท.

ปลอดประสพ แง้มย้ายรังเพื่อไทยกลับที่ทำการเก่า ทรท.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ปลอดประสพ เผยเพื่อไทยกำลังเร่งปรับโครงสร้าง แง้มอาจย้ายที่ทำการพรรคกลับที่ตั้งเดิมของไทยรักไทยหรือพลังประชาชน ปัดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการปรับโครงสร้างพรรคฯว่า สิ่งที่แรกที่ทำได้ คือ จะมีการปรับโครงสร้าง 3 อย่าง ได้แก่ การย้ายที่ทำการพรรค หรือจัดตั้งคณะกรรมการบริหารกิจการพรรค ซึ่งจะใช้คนจำนวน 20 - 25 คน แบ่งเป็น ส.ส.อาวุโส คณะกรรมการบริหารพรรค และที่ปรึกษา เพื่อตัดสินใจในเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ จะมีการแบ่งกลุ่มส.ส.เป็น 3 กลุ่ม ตามสถานการณ์ที่อาจจะมีการเลือกตั้งในเร็วๆนี้ โดยแบ่งส.ส.ไปช่วยงานคณะกรรมการบริหารพรรค จับการทุจริต และจับตาการใช้อำนาจรัฐ

"ถ้าพูดในแง่ไสยศาสตร์นั้น สถานที่ตั้งพรรคไทยรักไทยและพลังประชาชนเดิม ทำให้เรามีความรู้สึกดี กลับไปอยู่ที่นั่นอาจจะทำให้มีนายกฯได้อีก 2-3 คน" รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวและว่า

ทางพรรคจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรคฯ ในตอนนี้ จนกว่าจะมียุบสภาและมีการเลือกตั้ง ซึ่งตอนนั้นจะมี 2 ทางเลือก คือ เลือกหัวหน้าพรรคสำหรับไปดำรงตำแหน่งนายกฯ หรืออาจจะเป็นการใช้รูปแบบผู้บริหารพรรคส่วนหนึ่ง และมีผู้บริหารรัฐบาลอีกส่วนหนึ่ง