โพลล์ ชี้ แท็กซี่อังกฤษบริการเจ๋งสุด-ตุ๊กตุ๊กไทยติด 1 ใน 5

โพลล์ ชี้ แท็กซี่อังกฤษบริการเจ๋งสุด-ตุ๊กตุ๊กไทยติด 1 ใน 5
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โพลล์สำรวจความเห็นนักท่องเที่ยวเกือบ2พันคน ชี้แท็กซี่อังกฤษบริการดีที่สุดในโลก ขณะที่แท็กซี่นิวยอร์คและปารีสคว้าตำแหน่งหยาบคายที่สุด ส่วนตุ๊กตุ๊กไทยติดอันดับ 1 ใน 5

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผลสำรวจจากเว็บไซต์ hotels.com ที่ระบุว่า แท็กซี่เมืองลอนดอนได้ใจนักท่องเที่ยวมากที่สุดถึง 59% ชนะคู่แข่งอื่นทั่วโลกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ถึงแม้จะมีค่าบริการแพงที่สุดด้วยก็ตาม โดยคนขับแท็กซี่ในเมืองหลวงของอังกฤษได้รับการโหวตว่าเป็นมิตรและรอบรู้มากที่สุด โดยบรรดาผู้ขับขี่รถโดยสารจะต้องผ่านการทดสอบความรู้อย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้ใบอนุญาตขับขี่แท็กซี่

ขณะที่อันดับรองลงมาได้แก่ แท็กซี่ในมหานครนิวยอร์กได้รับคะแนนโหวต 27% ซึ่งเพิ่มขึ้นมา 10% จากปีที่แล้ว โดยนักท่องเที่ยวยกให้เป็นเมืองที่หาแท็กซี่ง่ายที่สุด

ส่วนเจ้าของตำแหน่งแท็กซี่ที่ไม่น่าพึงพอใจที่สุดในโลกคือ แท็กซี่ในกรุงโรม อิตาลี ซึ่งนักท่องเที่ยว 1 ใน 10 คนลงความเห็นว่า คนขับแท็กซี่ขับขี่ได้แย่ที่สุด ด้านคนคนขับแท็กซี่ในเมืองแมนฮัตตันได้ตำแหน่งหยาบคายที่สุดไปครอง พร้อมกับคนขับแท็กซี่ปารีส

ผลสำรวจนี้ได้ทำการสอบถามนักท่องเที่ยว 1,900 คน เพื่อให้คะแนนแท็กซี่ประจำเมืองในหลายระดับโดยวัดจากด้านความสะอาด ความคุ้มค่า คุณภาพในการขับขี่ ความรอบรู้ในพื้นที่ ความเป็นมิตร ความปลอดภัย และการบริการทั่วถึง

สำหรับเมืองอื่นที่ติด 5 อันดับแรกยังได้แก่ กรุงโตเกียว ด้วยคะแนน 26% กรุงเบอร์ลิน 17% และกรุงเทพฯ ซึ่งรถตุ๊กตุ๊กเป็นที่รู้จัก ได้คะแนนโหวตไป 14%