นายกฯ บอกทยอยเลิก พรก.ไม่รอ ครม.! เสียใจ ทักษิณ ทำร้ายไทย

นายกฯ บอกทยอยเลิก พรก.ไม่รอ ครม.! เสียใจ ทักษิณ ทำร้ายไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ ลั่นมีอำนาจยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้ โดยไม่ต้องรอมติ ครม. พร้อมยอมรับ ยังไม่สามารถยกเลิกใด้ ในทุกจังหวัดขณะนี้ แต่ต้องทยอยทำตามลำดับ เสียใจ ทักษิณ จ้างต่างชาติทำร้ายไทย

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รับทราบรายงานจาก นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เกี่ยวกับ การใช้อำนาจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ที่ มีการประกาศใช้ โดยยืนยันว่า รัฐบาลพยายามที่จะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สอดคล้องกับ แนวคิดคณะปฏิรูปประเทศไทย ทั้งนี้ การยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ไม่จำเป็นต้องรอมติ คณะรัฐมนตรี โดยหากตนเองได้รับทราบจากหน่วยงานความมั่นคง และเห็นว่ามีความ เหมาะสมก็มีอำนาจที่จะพิจารณา ยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ได้ ซึ่งขณะนี้ยอมรับว่า ไม่ สามารถยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในทุกจังหวัดได้ แต่จะดำเนินการไปตามลำดับ

ส่วนที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความชาวต่างประเทศของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทำสมุดปกขาวเผยแพร่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นที่น่าเสียใจ ที่คนไทยไปจ้างชาวต่างชาติ มาทำร้ายประเทศไทย แต่ทั้งนี้ก็เชื่อว่า องค์กรระหว่างประเทศ หลายองค์กร รับฟังข้อมูลโดยไม่เอนเอียง ซึ่งรัฐบาลก็ต้องเดินหน้าทำความเข้าใจด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!