ฮือฮา! ช่างแกะโคราชแกะเทียนพรรษา รูปหลินปิงชูถ้วยบอล

ฮือฮา! ช่างแกะโคราชแกะเทียนพรรษา รูปหลินปิงชูถ้วยบอล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ช่างแกะสลักเมืองโคราชไอเดียเจ๋ง แกะสลักเทียนพรรษารูปหลินปิงชูถ้วยบอลโลกตามกระแสนิยม พร้อมเตรียมเปิดงาน แห่เทียนพรรษา วิจิตรสวยงาม ตระการตา แห่เทียนโคราช 2553 ในวันที่ 25-27 ก.ค.นี้

(22 ก.ค.)ช่างแกะสลักเทียนพรรษากว่า 10 คน ที่วัดหนองบัวรอง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แกะสลักและตกแต่งขบวนต้นเทียนพรรษาของวัดดังกล่าว มีรูปหมีแพนด้าหลินปิงใส่เสื้อทีมชาติสเปนชูถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก เพื่อร่วมเกาะกระแสฟุตบอลโลกในปีนี้และฉลองที่หลินปิงครบ 1 ปี เตรียมแสดงโชว์ให้กับนักท่องเที่ยว

ส่วนเทียนที่ใช้มีนำ้หนักประมาณ 50 กิโลกรัม สูงประมาณ 1.20 เมตร และกว้าง 80 เซนติเมตร

โดยปีนี้วัดหนองบัวรองส่งขบวนเทียนพรรษาเข้าร่วมประกวดในประเภท ก. ใช้ชื่อขบวนเทียนว่า "พุทธาภิเษกเทียนวัดหนองบัวรอง" ซึ่งด้านหน้าขบวนเทียนของวัดหนองบัวรองจะเป็นการบอกเล่าอดีตชาติของพระพุทธเจ้า ส่วนตรงกลางขบวนจะเป็นพิธีพุทธาภิเษกเทียนพรรษา และด้านท้ายของขบวนเทียนจะเป็นพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ซึ่งขบวนเทียนของวัดหนองบัวรองใช้เวลาแกะสลักนานกว่า 3 เดือน ใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 7 แสนบาท

สำหรับประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2553 ของจังหวัดนครราชสีมา มีชื่องานว่า "แห่เทียนพรรษา วิจิตรสวยงาม ตระการตา แห่เทียนโคราช 2553" ระหว่างวันที่ 25-27 ก.ค. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จังหวัดนครราชสีมา

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!