ศอฉ.ขยายผลก่อการร้าย ชี้ยังมีเคลื่อนไหว

ศอฉ.ขยายผลก่อการร้าย ชี้ยังมีเคลื่อนไหว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศอฉ. เตรียมเร่งขยายผล ล่าเครือข่ายก่อการร้าย หลังรวบคนสนิท เสธ.แดง ชี้ ยังมีความเคลื่อนไหวของ กลุ่มก่อความไม่สงบ โดยเฉพาะช่วงวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ

การประชุม ศอฉ. ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม ในฐานะ รองผู้อำนวยการ ศอฉ.เป็นประธานการประชุมใน วันนี้ มีรายงานว่า หน่วยอรินทราช ได้เข้ารายงานการจับกุม นายสุรชัย หรือ หรั่ง เทวรัตน์ อดีตมือขวา พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ให้ที่ประชุมได้รับทราบถึง ผลปฏิบัติงาน โดยที่ประชุมได้มอบหมายให้ ดีเอสไอ เข้าร่วมสอบสวนในคดีดังกล่าว เพื่อขยายผลติดตาม เครือข่ายการก่อการร้าย หลังพบว่า นายหรั่ง ได้รับจ้างมาก่อความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามขยายผลเครือข่ายที่ติดตาม การก่อการร้าย และอนุมัติหมายจับให้ ซึ่งขณะนี้ นายกบ ไม่ทราบ ชื่อและนามสกุล และไม่ทราบว่าหลบหนีอยู่ที่ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังพยายามติดตามตัวอยู่ ทั้งนี้ ที่ประชุมยังได้มีการชื่นชม ผลการทำงานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากการจับกุม นายหรั่ง ทำให้สามารถขยายผลการจับกลุ่มไปยังกลุ่มอื่นๆ ได้อีก

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า กอ.รมน. ได้รายงานการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งยังมีอย่างต่อเนื่องในการจัดงานบุญ ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 26 ก.ค.นี้ แต่ที่ประชุมไม่ได้ มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คนสนิท เสธ.แดง