พายัพ ปัดข่าวส.ส.อีสานเพื่อไทยแตกคอ

พายัพ ปัดข่าวส.ส.อีสานเพื่อไทยแตกคอ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พายัพ ชินวัตร ปัดข่าว ส.ส.กลุ่มอีสานแตกคอ ชี้เป็นเรื่องเก่าจบไปแล้ว หลังพบ ส.ส.กลุ่มภาคอีสานหลายคน ขาดการเข้าร่วมสัมมนาครั้งที่ผ่านมา

ภายหลังจากการสัมมนาของ ส.ส.ภาคอีสาน พรรคเพื่อไทย โดยมี นายพายัพ ชินวัตร ประธาน ส.ส.ภาคอีสาน เป็นประธานในการสัมมนา เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการอ้างถึงรายงานข่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า จากการสัมมนา ส.ส.อีสาน ซึ่งมีอยู่เกือบ 90 คน แต่มี ส.ส.บางคน ที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ ทั้งนี้อาจเกิดจากปัญหาความขัดแย้ง ภายในพรรคเพื่อไทย ระหว่างแกนนำ และ ส.ส.กลุ่ม ต่างๆ ที่ยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยจากกระแสข่าวดังกล่าว นายพายัพ ได้ปฏิเสธ ว่าเรื่องความขัดแย้งดังกล่าวได้จบไปแล้ว และกระแสข่าวก็ย่อมคือ กระแสข่าว ทั้งนี้เหตุที่ ส.ส.บางกลุ่มไม่สามารถเดินทางมาร่วมสัมมนานั้น ก็เนื่องจากติดธุระทั้งสิ้น

ด้าน นายไพจิตร ศรีวรขาน ส.ส.จังหวัดนครพนม หนึ่งใน ส.ส.ที่เดินทางเข้าร่วมการสัมมนา ได้เผยว่า นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ส.ส.จังหวัดเลย ที่ไม่ได้เข้าร่วมการสัมมนา ก็เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว ทั้งนี้ นายไพจิตร ยังได้เปิดเผยอีกว่า กรณีกระแสข่าวความขัดแย้งก็เป็นเพียงการมีความเห็นที่แตกต่าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติของการเมือง

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ส.ส.จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย 1 ใน ส.ส.ภาคอีสาน ที่ไม่ได้เข้าร่วมการสัมมนา เผยว่า ตนมีธุระที่ต่างจังหวัด จึงไม่ได้เข้าร่วม และตนก็ไม่ทราบว่าการที่มี ส.ส.ภาคอีสาน ไม่เข้าร่วมหลายคน เป็นเพราะความขัดแย้งภายในพรรคหรือไม่