หมึกพอลเลิกทำนายทุกเรื่อง-จนท.จัดพิธีลา

หมึกพอลเลิกทำนายทุกเรื่อง-จนท.จัดพิธีลา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าพอล หมึกยักษ์ที่สร้างชื่อไปทั่วโลก จากการทำนายอันแม่นยำในศึกฟุตบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ จะเลิกอาชีพฟันธงแล้ว จากการเผยของเจ้าหน้าที่อควอเรี่ยม

ทันย่า มุนซิก โฆษกหญิงของซี ไลฟ์ อควอเรียม ในเมืองโอเบอร์เฮาเซ่น ของเยอรมัน เผยกับสำนักข่าวเอพี ว่า เจ้าพอล มันจะไม่ทำนายเรื่องอะไรเพิ่มอีก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟุตบอล การเมือง ไลฟ์สไตล์ หรือเศรษฐกิจ พอล จะกลับไปทำหน้าที่เดิมของมันนั่นคือการทำให้เด็กๆ หัวเราะ

ทั้งนี้ เจ้าพอล หมึกยักษ์ กลายเป็นที่สนใจของแฟนบอลทั่วโลกหลังจากที่มันทำนายผลการแข่งขันของทีมชาติ เยอรมัน ได้อย่างถูกต้องครบทั้ง 7 แมตช์ รวมถึงรอบชิงชนะเลิศที่ว่า สเปน จะเป็นฝ่ายชนะ ฮอลแลนด์ ด้วย

ในพิธีการอำลาหน้าที่ของ เจ้าพอล เจ้าหน้าที่ของอควอเรี่ยม ได้นำถ้วยทองคำซึ่งประดับด้วยหอยแมลงภู่ 3 ตัว และมีลักษณะคล้ายกับถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกให้กับมันด้วย

ขณะที่ทีมนักแตะทีมชาติสเปน เดินทางกลับถึงสเปน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทันทีที่เครื่องลงจอดที่สนามบินบาราฆาส ในกรุงมาดริด คลื่นมหาชนนับล้านที่มารอให้การต้อนรับ ต่างโห่ร้องยินดีกับความสำเร็จของนักเตะทีมชาติสเปนกันอย่างพร้อมเพรียง จนกระทั่ง อิเคร์ กาซิยาส กัปตันทีม และ บิเซนเต เดลบอสเก ผู้จัดการทีม จะเดินนำถ้วยฟีฟ่า เดินลงจากเครื่องบินเป็นคนแรก

จากนั้นนักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชชุดประวัติศาสตร์ ทั้งหมดก็ได้เดินทางเข้าเฝ้ากษัตริย์ ฮวน คาร์ลอส ของสเปนทันที โดยระหว่างทางมีแฟนบอลชาวสเปน แห่ให้กำลังใจนักเตะตลอดสองข้างทางอย่างหนาแน่น ก่อนเดินทางไปพบกับ โฆเซ หลุยส์ โรดริเกซ ซาปาเทโร นายกรัฐมนตรีด้วย

ส่วนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ขุนพลชุดประวัติศาสตร์ของสเปนก็ได้ขึ้นรถแห่ไปทั่วกรุงมาดริด โดยมีแฟนบอลนับล้านคนร่วมยินดี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!