สุดวาบหวิว! สาวพีตาเปลือยประท้วง คณะละครสัตว์

สุดวาบหวิว! สาวพีตาเปลือยประท้วง คณะละครสัตว์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มเคลื่อนไหวพิทักษ์สิทธิสัตว์รณรงค์สุดวาบหวิวให้ประชาชนไม่เข้าชมการแสดงของคณะละครสัตว์ ริงลิงบรอส และบาร์นัมแอนด์ไบเลย์ อ้างทารุณสัตว์ โดยเฉพาะช้างเอเชีย

(11 ก.ค.)รายงานระบุว่า องค์การพิทักษ์สิทธิสัตว์(PETA) รณรงค์ขอประชาชนไม่เข้าชมการแสดงของคณะละครสัตว์ ริงลิงบรอส และบาร์นัมแอนด์ไบเลย์ที่จะจัดแสดงในอนาไฮม์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

กลุ่มเคลื่อนไหวพิทักษ์สิทธิสัตว์แห่งนี้ได้จัดชุมนุมใกล้ซิตี้ฮอลล์ โดยใช้โซ่ล่ามนางแบบเปลือยท่อนบนและเขียนรอยบาดแผลปลอมไว้บริเวณหลังของเธอ เพื่อเป็นตัวแทนของสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะช้างเอเชีย ที่ถูกปฏิบัติอย่างโหดเหี้ยมในคณะละครสัตว์

เมกแกน อันแอร์สัน นางแบบวัย 25 ปีกล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตกใจอย่างมากที่เห็นคณะละครสัตว์ทำร้ายสัตว์ ชึ่งเราจำเป็นต้องเปิดโปงการแสดงที่น่าตกใจนี้ต่อประชาชน

ด้านอมันดา ฟอร์ติโน โฆษกของพีตา ได้แจกจ่ายใบปลิวแก่ผู้สัญจรไปมา โดยในใบปลิวเป็นภาพที่อ้างว่าถ่ายมาจากโรงฝึกของคณะสวนสัตว์ในฟลอริดา ซึ่งเป็นภาพของลูกช้างตัวเล็กๆถูกมัดด้วยเชือกและแยกขาของมันไปคนละทิศละทาง และการปฏิบัติอย่างทารุณ ส่งผลให้ช้างเสียชีวิตไปแล้ว 27 เชือกในช่วง 18 ปีที่ผ่านมา  พร้อมจะตามไปประท้วงทุกที่ไม่ว่าคณะละครสัตว์นี้จัดแสดง ที่ไหนก็ตาม