โอ้! ปลาหมึกน้ำลึกจู๋ยาวถึง 67 ซม.

โอ้! ปลาหมึกน้ำลึกจู๋ยาวถึง 67 ซม.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักวิจัย แห่งกรมประมงของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ค้นพบ อวัยวะสืบพันธุ์ ของปลาหมึกน้ำลึกยืดออกอย่างน่าอัศจรรย์ อาจยาวได้ถึง 67 ซม.

รายงานระบุว่า ดร.อเล็กซานเดอร์ อาร์คิปกิ้น แห่งกรมประมงของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์และทีมงาน ได้ตีพิมพ์บทความการค้นพบสุดยอดความลับของปลาหมึกน้ำลึกลงในวารสารการศึกษาสัตว์ทะเลประเภทหอยและปลาหมึก

ดร.อเล็กซานเดอร์ กล่าวว่า เขาขอปลาหมึกน้ำลึกจำนวนหนึ่งจากชาวประมง ซึ่งอยู่ในสภาพใกล้ตาย แต่หนวดและร่างกายของมันยังคงเคลื่อนไหวได้บางส่วน และเมื่อทำการผ่าร่างกายของมันออกเพื่อทำการวิเคราะห์เพศของมัน เขา้พบชิ้นส่วนหนึ่งซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น "อวัยวะเพศชาย" ซึ่งยื่นออกมาเพียงเล็กน้อยจากส่วนที่เป็นร่างกายของมัน และในทันใด "อวัยวะเพศ" ของมันก็ยืดออกอย่างน่าอัศจรรย์ และความยาวกว่า 67 เซนติเมตรเลยทีเดียว

ดร.อเล็กซานเดอร์ ระบุว่า นี่จึงกลายเป็นการเปิดเผยความลับที่ว่าพวกมันสืบพันธุ์กันได้อย่างไรกระจ่างแจ้งขึ้น เขาคาดว่ามันจะนำอวัยวะเพศที่ยืดได้ของมันสอดเข้าไปในลำตัวของเพศเมียโดยตรง เพื่อป้องกันกระแสน้ำพัดพาน้ำเชื้อของมันไปจนหมด แต่วิธีการที่ว่าน้ำเชื้อของเพศผู้ก่อให้เกิดการผลิตตัวอ่อนได้อย่างไรนั้น ยังคงไม่มีใครค้นพบ

แต่ก็มีนักวิจัยบางคนกล่าวว่า หมึกยักษ์เพศผู้ใช้วิธีการ "ยิง" อวัยวะเพศจากระยะไกลไปหาเพศเมียโดยตรง

ทว่าดูจากภาพการผ่าพิสูจน์แล้วทำเอา นึกถึง เจ้าพอล หมอดูบอลโลกดังที่งานนี้ไม่ใครก็ใครต่างแย่งชิงเพื่อยกย่อง หรือเตรียมพร้อมปิ้งย่างนะ!!!

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!