วธ.สั่งสอบละครไทรโศกทำเด็ก6ขวบผูกคอตาย

วธ.สั่งสอบละครไทรโศกทำเด็ก6ขวบผูกคอตาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รมว.วธ. เตรียมส่ง จนท.กองภาพยนตร์ ตรวจสอบฉาก ผูกคอตายละคร ไทรโศก หลังเด็ก 6 ขวบ ทำตาม พร้อมคุมเข้มมากขึ้น ในการออกอากาศกับฉาก ไม่เหมาะสม

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีฯวัฒนธรรม เปิดเผยถึง กรณีที่มี หนูน้อย วัย 6 ขวบ ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ก่อเหตุผู้คอตาย โดยอ้างว่า เลียนแบบละครทีวี เรื่อง "ไทรโศก" ว่า ตนต้องขอตรวจสอบละครเรื่องดังกล่าวว่า มีภาพการผูกคอตายภายในละครปรากฏ โดยไม่ได้มีการปิดบังหรือไม่ โดยจะสั่งไปยัง กองตรวจสอบละครของกระทรวงวัฒนธรรม ให้เข้ามาตรวจสอบ และดูแลในเรื่องนี้ หากพบว่า มีฉากดังกล่าวจริง ต่อไปนี้จะต้องกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมีการตรวจสอบ และดูแลการออกอากาศอย่างใกล้ชิด และเข้มข้นมากขึ้น ในการออกอากาศของละครในแต่ละเรื่อง เพราะการที่มีภาพหวาดเสียว ภาพที่กระทบต่อศีลธรรม หรือ กระทบต่อความมั่นคงของชาตินั้น ไม่สามารถที่จะนำมาออกอากาศได้ โดยผู้ผลิตนั้นจะต้องมีจิตสำนึก และคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นหลัก ซึ่งตนเองจะควบคุมดูแลเรื่องนี้ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะก่อให้เกิดความสูญเสียขึ้นมาอีกในวันข้างหน้า

นอกจากนี้ นายนิพิฏฐ์ ยังฝากไปถึง ผู้ปกครองของเด็กด้วยว่า ให้ผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานของตนเองให้มากขึ้นเช่นกัน และให้ระมัดระวัง คอยแนะนำในสิ่งที่ถูกต้องกับฉาก หรือ ภาพจากสื่อ ที่ออกมาอย่างไม่เหมาะสม หรือ ล่อแหลมต่อตัวเด็ก

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!