น.1 ห่วงวินาศกรรมส่งตร.ติด อาวุธเฝ้า 24 ชม.

น.1 ห่วงวินาศกรรมส่งตร.ติด อาวุธเฝ้า 24 ชม.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผบช.น. เผย ห่วงสถานที่จุดเสี่ยงก่อวินาศกรรม ส่งตำรวจดูแลตลอด 24 ช.ม. และส่งกำลังตำรวจติดอาวุธเสริมทีม รปภ.นายกฯ ชี้จำเป็นต้องคง พ.ร.ก.ต่อไป

พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ถึงมาตรการในการรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า เบื้องต้นจะมีการจัดกำลังเข้าไปดูแลสถานที่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าย่อย 15 แห่ง แหล่งเชื้อเพลิง และแหล่งผลิตน้ำประปา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำการจุดละ 2 นาย ตั้งแต่เวลา 18.00 - 06.00 น. พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มงวดสถานที่ราชการสำคัญ สถานที่เป็นสัญลักษณ์ทางการเมือง รวมถึงบ้านพักของบุคคลสำคัญ โดยเฉพาะในพื้นที่ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 จะมีกำลังทหารจำนวน 50 นาย เข้าร่วมในการออกลาดตระเวนพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ในส่วนการรักษาความปลอดภัยให้กับนายกรัฐมนตรี ได้มีการจัดส่งกำลังชุดติดอาวุธพิเศษและหน่วยอรินทราช 26 ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ผู้บัญชา การตำรวจนครบาล ยังกล่าวอีกว่า จากการติดตามด้านการข่าวยังพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่ต้องการก่อความไม่ สงบ จึงเห็นว่า มีความจำเป็นในการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง