ปณิธานรับเร่งสอบ พล.อ.'ป' มีชื่อเอี่ยวบึ้ม

ปณิธานรับเร่งสอบ พล.อ.'ป' มีชื่อเอี่ยวบึ้ม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองเลขาธิการนายกฯ"ปณิธาน"ยืนยันรัฐไม่จัดฉากสร้างสถานการณ์ก่อความรุนแรงขณะยอมรับเร่งสอบสวนข่าว พล.อ."ป" ที่มีชื่อเกี่ยวโยงเหตุรุนแรง

นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ผ่านสถานีโทรทัศน์ MB CHANNAL เกี่ยวกับ การขยายเวลากฎหมายพิเศษ หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยระบุว่า ต้องรอผู้เกี่ยวข้องสำรวจและเสนอความเห็นกลับมาก่อนที่จะนำเรื่องเข้าที่ประชุม ครม. อีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ ส่วนที่มีผู้มองว่า เป็นการสกัดกั้นการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นายปณิธาน กล่าวว่า คงไม่เกี่ยว เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ กทม.เอง ก็มีการเลือกตั้ง ส.ก. และ ส.ข. มาแล้ว ซึ่งก็ไม่พบว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับกรณีระเบิดคลังน้ำมันทหารที่ผ่านมานั้น

นายปณิธาน ยืนยันว่า รัฐบาล ไม่มีแนวคิดจะสร้างสถานการณ์ด้วยการจัดฉากยิงระเบิดดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ประโยชน์อะไร และไม่อยู่ในวิสัยทัศน์ของรัฐบาลเลย ส่วนที่มีข่าวเอ่ยถึง พล.อ. "ป" เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น นายปณิธาน กล่าวว่า รัฐบาลก็เร่งสอบสวนเรื่องดังกล่าวอยู่ แต่เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธ และรู้ทางหนีทีไล่ดี ส่วน 40 จุดเสี่ยงนั้น ถือว่าเป็นเพียงแค่กระแสข่าว แต่รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจซึ่งเฝ้าระวังเหตุในจุดที่อาจตกเป็นเป้าอยู่แล้วโดยเฉพาะแหล่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ