ไกล่เกลี่ยสนธิ-วีระถอนฟ้องต่อกันนัด7กค.

ไกล่เกลี่ยสนธิ-วีระถอนฟ้องต่อกันนัด7กค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลไกล่เกลี่ยคู่ความระหว่าง สนธิ ลิ้มทองกุล และฝ่าย วีระ มุสิกพงศ์ หากยอมถอนฟ้องคดีที่ฟ้องกันไปมาทุกคดี โดยศาลนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้ง วันที่ 7 ก.ค. นี้ เวลา 9.00 น.

นายสุวัฒน์ อภัยภักดิ์ ทนายความ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวภายหลัง ศาลนัดไกล่เกลี่ยคู่ความในคดีที่นายสนธิ เป็นโจทกยื่นฟ้อง นายวีระ มุสิกพงศ์ และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. กับพวกเป็นจำเลยที่ 1-8 ความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาว่า สำหรับคดีที่นายสนธิ ฟ้องร้อง นายวีระ กับพวกกว่า 10 คน รวม 2 คดี ส่วนคดีที่ นายวีระ กับพวกฟ้อง นายสนธิ กลับมี 6 คดี ซึ่งคดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล และบางคดียกฟ้องไปแล้ว ซึ่งในวันนี้ฝ่ายจำเลยมี นายองอาจ คำทอง ทนายความ เป็นตัวแทนจำเลยเดินทางมาศาล

โดยศาลได้ให้แนวทางกับคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายว่า คดีที่ราษฎรเป็นโจทก์ฟ้องร้องตนเองนั้น หากสามารถยอมความกันได้ ก็ควรที่จะดำเนินการ และควรจะไปต่อสู้ในคดีที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องจะดีกว่า เพราะคดีไม่สามารถถอนฟ้องได้ ซึ่งทนายความของนายวีระ ได้แถลงต่อศาลว่า หากฝ่ายของนายสนธิ ยอมถอนฟ้องทุกคดี ฝ่ายของนายวีระ ก็จะถอนฟ้องทุกดีเช่นกัน ซึ่งจะได้นำเรื่องดังกล่าวไปหารือกับนายวีระ นายณัฐวุฒิ นายจตุพร รวมถึงจำเลยคนอื่นๆ ว่าจะยอมรับแนวทางนี้หรือไม่ โดยศาลนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้งใน วันที่ 7 ก.ค. นี้ เวลา 09.00 น.