เสธอู๊ดถอนตัวลงลต.ชี้ไม่สังฆกรรมก่อแก้ว

เสธอู๊ดถอนตัวลงลต.ชี้ไม่สังฆกรรมก่อแก้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.กิตติศักดิ์ แถลง ถอนตัวจากการสมัครรับเลือกตั้งซ่อม เหตุไม่ต้องการร่วมสังฆกรรม กับผู้สมัครที่มีข้อหาก่อการร้ายติดตัวอย่าง นายก่อแก้ว พิกุลทอง ด้านรักษาการเลขาฯ กมม.ยันไม่ส่งผู้สมัคร

พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขต 6 กทม. พรรคการเมืองใหม่ แถลง ขอถอนตัวจากการลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า ไม่ต้องการร่วมสังฆกรรมกับผู้สมัครที่มีข้อหาก่อการร้ายติดตัวอย่าง นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย และยังไม่ต้องการให้บุคคลดังกล่าว ใช้สนามการเลือกตั้งเคลื่อนไหวมวลชนเสื้อแดง ยั่วยุให้เกิดเหตุการณ์จลาจลย่อย ในสนามการเลือกตั้ง เพื่อสร้างการเมืองใหม่ ที่เป็นประชาธิปไตยต่อบ้านเมือง ซึ่งตนจะขอร่วมงานกับพรรคการเมืองใหม่ ในส่วนอื่นต่อไป

ขณะที่ทางด้าน นายสุริยะใส กตะศิลา รักษาการเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ ระบุว่า ทางพรรคจะไม่ส่งผู้สมัครคนใดลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ และเตรียมทำหนังสือสอบถามไปยังศาลยุติธรรมและ กกต. ที่อนุญาตให้ นายก่อแก้ว สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ จากนั้นจะทำหนังสือถึงศาลรัฐธรรมนูญ และประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้วินิจฉัยคำสั่งดังกล่าว ว่ามีความชอบธรรมหรือไม่ ภายในสัปดาห์หน้า