เผยตารางนัด83โยงแดงแจงไม่ มาคุก2ปี

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อธิบดีดี เอสไอ เผย ตารางนัดหมาย 83 ท่อนำเลี้ยงแดง คาดต้องมาพบอย่างน้อย คนละ 2 ครั้ง รวมทั้งครอบครัวอดีตนายกฯ มาพบ 28 - 29 มิ.ย.นี้ ถ้าไม่มีอาจเจอโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้นำตารางนัดหมายคณะบุคคล หรือ นิติบุคคล ทั้ง 83 คน ที่มีการทำธุรกรรมทางการเงิน ต้องสงสัยมาแจกแจง พร้อมทั้งกล่าวว่า ตารางดังกล่าวเป็นการนัดกลุ่มบุคคลและบริษัทนิติบุคคล ทั้ง 83 รายชื่อ ครั้งที่ 1 โดยนัดครั้งละ 8 ราย โดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 มิ.ย.จนถึง วันที่ 12 ก.ค. ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร อดีตนายกฯ และเครือญาติ จะถูกเรียกเข้ามาชี้แจง ในวันที่ 28 และ 29 มิ.ย.ทั้งนี้แต่ละรายชื่อ คงมีการเรียกเข้ามาสอบอย่างน้อย 2 ครั้ง เพื่อให้คณะบุคคลทั้งหมดนี้ มีโอกาสชี้แจง อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มารายงายตัว และไม่มีการแจ้งให้ทางดีเอสไอทราบถึงสาเหตุภายใน 60 วัน จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี

นอกจากนี้ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังกล่าวอย่างเชื่อมั่นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งอยู่ต่างประเทศคงจะทราบตารางนัดและคงมอบให้ทนาย หรือ ญาติพี่น้อง มาชี้แจงแทนตนเองแน่นอน อีกทั้งยังยืนยัน เหตุวางระเบิดที่พรรคภูมิใจไทย ในวันนี้ทางตำรวจตรวจสอบว่า เชื่อมโยงกับเหตุความไม่สงบก็ถือเป็นคดีพิเศษทันที