เฉลิม จี้ นายกฯ แจงเตรียมซื้อคืนไทยคม

เฉลิม จี้ นายกฯ แจงเตรียมซื้อคืนไทยคม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.เฉลิม จี้ นายกฯ รมว.คลัง และ ศิริโชค แจง กรณีเตรียมซื้อคืนดาวเทียมไทยคม จากเทมาเส็กเชื่อ มีกลุ่คนในรัฐบาลได้ประโยชน์กว่า 800 ล้านบาท

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายศิริโชค โสภา ส.ส.จังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงกรณีการซื้อคืนดาวเทียมไทยคม เนื่องจากเห็นว่า กรณีดังกล่าว มีกลุ่มคนรัฐบาล ได้ประโยชน์จากการซื้อขายหุ้นน้อยกว่า 800 ล้านบาท พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า การเดินทางไปพบผู้บริหาร บริษัทเทมาเส็กของนายกรณ์ และ นายศิริโชค เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา มีวาระซ่อนเร้น เพราะเป็นการเดินทางไปส่วนตัว ทั้งที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขณะเดียวกัน มองว่าการออกมาให้ข่าวดังกล่าว เป็นการสร้างกระแสชาตินิยม และโจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ขายทรัพย์สินของชาติ ทั้งที่บริษัทไทยคม ยังเป็นของไทยไม่ใช่ของสิงคโปร์

นอกจากนี้ การดำเนินการดังกล่าว ยังมีผลต่อการขึ้น-ลง ของราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ จนทำให้เกิดความได้เปรียบ เสียเปรียบกันขึ้น ดังนั้นนายกรัฐมนตรี และนายกรณ์ต้องชี้แจงให้ชัดเจน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!