รถพุ่งชนหัวจ่ายไฟลุกท่วม หวิดวอดทั้งปั๊ม ตู้น้ำมันล้มทับยาย-หลาน รอดตายหวุดหวิด

รถพุ่งชนหัวจ่ายไฟลุกท่วม หวิดวอดทั้งปั๊ม ตู้น้ำมันล้มทับยาย-หลาน รอดตายหวุดหวิด

รถพุ่งชนหัวจ่ายไฟลุกท่วม หวิดวอดทั้งปั๊ม ตู้น้ำมันล้มทับยาย-หลาน รอดตายหวุดหวิด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รถพุ่งชนหัวจ่ายไฟลุกท่วม หวิดวอดทั้งปั๊ม ตู้น้ำมันล้มทับยาย-หลาน รอดตายหวุดหวิด แต่มอเตอร์ไซค์ที่ขับมาเหลือแต่ซาก

เมื่อเวลา 18.15 วันที่ 15 มิถุนายน 2567 ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างแรง ภายในปั๊มเอสโซ่ เลขที่ 299 ม.10 ต.นอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ใกล้กับแยกดูโฮม เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นน้ำดับเพลิงชนิดพิเศษ และรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่เร่งเข้าฉีดสกัดน้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วนและเข้มงวดพิเศษ เนื่องจากจุดเกิดเหตุ เป็นสถานีจ่ายน้ำมัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่งโมงจึงทำการดับเพลิงไว้ได้ พร้อมกั้นพื้นที่ไว้ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

หลังจากสกัดเพลิงลงได้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อมิตชูมิชิ รุ่นไททัน ทะเบียน 8935 สุรินทร์ สภาพชนเข้ากับตู้จ่ายน้ำมันภายในปั๊ม และถูกไหม้เสียหายทั้งคัน และรอบๆ พบตู้จ่ายน้ำมันในปั๊มพังเสียหาย มีรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน 1 คัน โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณปั๊มต่อเนื่อง และกั้นพื้นที่รอการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน

เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีชายหนุ่ม ซึ่งเป็นพนักงานร้านค้าวัสดุรายใหญ่ ได้ขับรถยนต์ปิคอัพคันดังกล่าว เพื่อเข้ามาที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว แต่ขาเลี้ยวเข้าปั้มเกิดเลี้ยวไม่พ้นขอบฟุตปาธทางเข้า และชนอย่างแรงจนยางระเบิด ก่อนรถยนต์พุ่งเข้าไปในปั๊มน้ำมันและชนเข้ากับตู้จ่ายน้ำมัน จนเกิดเป็นไฟลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งคนขับรถยนต์คันดังกล่าวสามารถออกจากตัวรถยนต์ได้อย่างหวุดหวิด ไหม้ที่ลุกไหม้ขึ้นอย่างแรงได้ไหม้รถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่กำลังเติมน้ำมันเสียหายทั้งคันอีก 1 คัน พนักงานปั๊มได้รับบาดเจ็บจากไฟลวกที่ขาเล็กน้อยอีก 1 คน เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ร.ต.อ.สวาท รุ่งสันเทียะ พนักงานสอบสวนเวร ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่นำแผงกันมาปิดล้อมที่เกิดเหตุ เพื่อให้ทางพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งจะนำคนขับรถยนต์ที่เกิดเหตุมาสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

นายอโนชา อายุ 42 ปี พนักงานเติมน้ำมัน เล่าว่า รถคันเกิดเหตุได้เลี้ยวพุ่งมาจากถนนใหญ่ ก่อนที่จะพุ่งมาชนตู้หัวจ่ายน้ำมันจนล้มทับมอเตอร์ไซค์ที่จอดเติมน้ำมันอยู่ ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง คนขับสามารถออกจากรถมาได้ปลอดภัย เห็นเขาว่าเกิดจากยางระเบิด ส่วนคนขับเมาหรือเปล่าตรงนี้ไม่ทราบ ส่วนกล้องวงจรปิดตอนนี้ยังเข้าไปดูไม่ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่ให้ปลอดภัยก่อนจึงจะให้เข้าไปดู

นางอรุณ และ น.ส.พัชราพร 2 ยายหลาน ชาวบ้านโคกกระชาย ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่รถถูกไฟไหม้ขณะเติมน้ำมัน ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า กำลังจะพายายไปซื้อของในเมือง ขณะกำลังเติมน้ำมันอยู่รถยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งเข้ามาชนที่ตู้หัวจ่ายน้ำมันที่ตนกับหลานเติมอยู่ จนตู้ล้มมาทับ  ก่อนจะวิ่งหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ถูกเผาวอดทั้งคัน โดยยายถูกไฟไหม้ที่เสื้อและผม โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าอีกว่า ขณะกำลังซ่อมมอเตอร์ไซค์อยู่ข้างๆ ปั๊ม ได้ยินเสียงดังสนั่น จึงออกมาดูพบว่าพนักงานปั๊มกำลังนำถังดับเพลิงมาฉีดแต่ก็เอาไม่อยู่ ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วดังกล่าว 

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ รถพุ่งชนหัวจ่ายไฟลุกท่วม หวิดวอดทั้งปั๊ม ตู้น้ำมันล้มทับยาย-หลาน รอดตายหวุดหวิด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook