ยุ้ย ฟุ้ง โด่ง เห่อลูกสาวห่วงเป็นภูมิแพ้

ยุ้ย ฟุ้ง โด่ง เห่อลูกสาวห่วงเป็นภูมิแพ้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ยุ้ย" ฟุ้ง "โด่ง" เห่อลูกสาว ห่วงเป็นภูมิแพ้ เข็ดแพ้ท้องไม่เร่งมีคนที่ 2

ได้โซ่ทองคล้องใจเป็นลูกสาว วัย 2 เดือน หน้าตาน่ารักน่าชัง ชื่อน้องพริม-พิมพ์มาดา นิยม คุณแม่ยุ้ย-ปัทมาวดี กับ คุณพ่อโด่ง - สิทธิพร ก็ปลื้มใจเป็นที่สุด แถมงานนี้ คุณพ่อโด่ง ยังออกอาการเห่อลูกสาวไม่แพ้กับ คุณตา (รอง เค้ามูลคดี) เลยทีเดียว เพราะงานนี้ พ่อรอง เอ่ยปาก โตเมื่อไหร่อยากได้อะไรบอกตา

เป็นยังไงบ้างกับการทำหน้าที่เป็นคุณแม่ "มันพูดไม่ได้เลยค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่สุด ๆ แล้ว ตั้งแต่ครั้งแรกที่เราเห็นหน้าเขา ตอนนี้ไม่เห็นหน้าก็จะรู้สึกนอยส์มากค่ะ"

เห็นบอกว่าที่บ้านลุ้นกันมาก เพราะยุ้ยไม่แข็งแรง "ที่จริงยุ้ยแข็งแรงค่ะ แต่ว่ายุ้ยแพ้ท้องมาก คืออีก 2 วันจะคลอดแล้ว ก็ยังอาเจียนอยู่เลย แล้วก็รกเกาะต่ำขวางช่องคลอด เลยก็คือน้องคลอดเอง ไม่ได้ก็ต้องระวังตลอดเลย ก็เลยจะกลัวกันมาก เพราะว่า กินอะไรก็ไม่ค่อยได้ แต่น้องออกมาน้ำหนัก 3 พันกว่าค่ะ ตอนที่คลอด โด่งเขาก็คอยให้กำลังอยู่ที่ขอบเตียงเลยค่ะ เขาก็จะคอยดูอยู่ตลอดค่ะ ตอนนี้น้อง ก็ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ เขาเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายเหมือนกัน คือก็จะมีคุณป้าเขา ช่วยเลี้ยงด้วยค่ะ "

จะมีคนที่ 2 ต่อเลยไหม "คิดนานเลยนะคะ เพราะว่ายุ้ยแพ้ท้องมาก เราเลยรู้สึกว่าเป็น 9 เดือนที่สุด ๆ เลยอ่ะ เราไม่เคยคิดว่า จะทรมานขนาดนี้เลยเพราะว่าแพ้มากค่ะ ยิ่งอาทิตย์สุดท้ายก่อนจะคลอด กินอะไรไม่ได้เลย แต่ก็แล้วแต่ค่ะ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติค่ะ "

เป็นหลานคนแรกที่ทุกคนเห่อมาก "คุณพ่อเห่อค่ะ แต่คุณพ่อจะเหมือน ก็ไม่กล้าอุ้ม รอให้น้องแข็งแรงกว่านี้ก่อน คุณพ่อเขาบอกเลยค่ะว่า เตรียมตัวจะให้หลายอย่างมาก แต่ยังไม่มาค่ะ ก็รอไว้ขอก้อนใหญ่ ๆ ทีเดียวดีกว่าค่ะ ลูกคนแรกเราก็จะห่วงแล้ว ก็กังวลมาก เพราะว่าเขาเป็นภูมิแพ้ เพราะว่า ตัวยุ้ยเองเป็นภูมิแพ้มาก ๆ ทุกวันนี้เขากินนมยุ้ยด้วย แล้วก็กินนมที่รักษาเด็กภูมิแพ้ด้วย ควบคู่กันไป ก็เลยห่วงมากๆ"