เสี่ยตาโดนฤทธิ์แผ่นผีทำเอาเสียหายนับ 10 ล้าน

เสี่ยตาโดนฤทธิ์แผ่นผีทำเอาเสียหายนับ 10 ล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าพ่อเกมโชว์ โร่ร้องดีเอสไอ หลังถูกลอบมือดีปั้มแผ่นซีดีราย SME ตีแตก รับความเสียหายจากโดนละเมิดมากกว่า10ล้าน วอนผู้ลักลอบออกมาเจรจากัน

(17 มิ.ย.) เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล ประธานบริษัท เวิร์กพอยต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตรายการ SME ตีแตก ทางช่อง 5 เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ รองอธิบดีดีเอสไอ เพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ภายหลังพบมีการลักลอบขาย DVD รายการดังกล่าวผ่านเว็บไซต์หลายแห่งในเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

นายปัญญา กล่าวว่า ยังไม่ต้องการดำเนินเนินคดีกับผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เพียงต้องการให้เข้ามาพูดคุย ซึ่งอาจให้การสนับสนุน เพราะรายการดังกล่าวนั้นมีแนวคิดเรื่องการประกอบอาชีพรายย่อย ดีกว่าที่จะมาขโมยลิขสิทธิ์ซึ่งไม่เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ใน

"และการถูกละเมิดรายการดังกล่าว ทำให้มีความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท โดยรายการดังกล่าวออนแอร์ไปแล้ว 6 เดือนมีความยาวมากถึง 19 เทป และมีธนาคารกสิกรเป็นผู้สนับสนุนหลัก." นายปัญญากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ ระบุว่ากรณีละเมิดลิขสิทธิ์ถือเป็นความผิดตามพรบ.ลิขสิทธิ์ ปี 2535 มีความผิดจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท โดยแนะนำให้นายปัญญาทำหนังสือร้องทุกข์เพื่อให้พนักงานสอบสวนมีอำนาจตรวจสอบ ข้อเท็จจริงรวมถึงผู้ที่กระทำความผิด