คณิตอยากพบเฉลิมยันเจอวีระ-เหวงแค่หารือ

คณิตอยากพบเฉลิมยันเจอวีระ-เหวงแค่หารือ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"คณิต ณ นคร" ระบุ พบ "วีระ-เหวง" แกนนำ นปช. จันทร์นี้ ไม่ถามจี้จุด แค่พูดคุยแนวทางสงบของชาติเท่านั้น ขณะแปลกใจ ร.ต.อ.เฉลิม วิพากษ์ ไม่เป็นกลาง

นายคณิต ณ นคร ประธานคณะกรรมการอิสระสอบสวนข้อเท็จจริง เหตุทหารตำรวจขอคืนพื้นที่จากลุ่ม นปช. เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้า การดำเนินการตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยระบุว่า การเตรียมเข้าพบ นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช. ที่ถูกควบคุมตัวอยู่นั้น เชื่อว่า ไม่น่าจะมีปัญหา เนื่องจากในอดีตที่ผ่านมาเป็นคนที่คุ้นเคยกันอยู่ ซึ่งน่าจะเป็นการเข้าไปคุยกันมากกว่าว่า จะมีแนวทางแก้ปัญหาบ้านเมืองอย่างไร และก็อยากไปรับฟังข้อเสนอแนะในการทำงานครั้งนี้ของตนเองด้วย ส่วนการจะไปตั้งคำถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตรง ๆ แล้วคงไม่ถาม แต่หากว่า นายวีระ จะเล่าให้ฟังก็ถือเป็นเรื่องดี ส่วนจะมีโอกาสพบท่านอื่นด้วยหรือไม่นั้น ก็ยังไม่แน่ใจ ซึ่งเท่าที่ตนเองทราบนั้น เข้าใจว่า น.พ.เหวง โตจิราการ ก็ถูกคุมตัวที่นั่นด้วยเช่นกัน ซึ่งหากมีโอกาส อาจจะได้พบปะหารือกันด้วย

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับข้อท้วงติงในการทำหน้าที่ของตนเอง ที่ปรากฏจากฝ่ายต่างๆ นั้น นายคณิต กล่าวว่า ตนเองไม่มีปัญหาอะไร แต่แปลกใจบ้าง โดยเฉพาะ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งครั้งสมัยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ก็เคยเป็นผู้นำโล่ อาจารย์สัญญา ธรรมศักดิ์ ซึ่งเป็นโล่ที่เป็นสัญญาลักษณ์แสดงถึงความยุติธรรม มามอบให้ตนเองถึงห้องทำงาน แต่ขณะนี้กลับมองว่า ตนเองไม่มีความเป็นกลางในการทำงานครั้งนี้ ซึ่งหากมีโอกาสก็ยินดีที่จะพบปะ ร.ต.อ.เฉลิม ด้วย เพราะถือว่า การรับฟังความเห็นและข้อมูลต่าง ๆ เป็นประโยชน์หมด