รมว.พม.ติงเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุจับผู้พิการสายตาจนโดดหนีลงน้ำ

รมว.พม.ติงเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุจับผู้พิการสายตาจนโดดหนีลงน้ำ
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

รมว.พม.ไม่เห็นด้วยตำรวจจับผู้พิการทางสายตาที่มาร้องเรียนขอโควตา สลากฯ เพิ่ม จนต้อกระโดดคลองหนี ระบุทำเกินกว่าเหตุเพราะผู้พิการไม่สามารถทำอะไรได้และไม่มีอาวุธ

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่าไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้พิการทางสายตา ที่เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนขอโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลเพิ่ม ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมกลุ่มผู้พิการ เนื่องจากยังอยู่ในพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน กลุ่มผู้พิการจึงตัดสินใจกระโดดคลองผดุงกรุงเกษม หนีเจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว ว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะผู้พิการทางสายตา คงไม่สามารถทำอะไรได้ ไม่มีอาวุธ ไม่สมควรจับกุม

"ถึงแม้ว่าจะอ้างว่า เป็นพื้นที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินก็ตาม ทั้งนี้ พม.ซึ่งเป็นผู้ดูแลกลุ่มผู้พิการ แต่ก็ไม่สามารถไปสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จึงขอฝากผ่านสื่อมวลชนว่าการกระทำดังกล่าวทำเกินกว่าเหตุ สำหรับรายละเอียดของโควตาสลากกินแบ่งฯ พม.ไม่ทราบรายละเอียด พม.ดูแลผู้พิการด้วยการมอบเบี้ยยังชีพ เดือนละ 500 บาท ซึ่งไม่เพียงพอ การประกอบอาชีพขายสลากฯ ก็เป็นอีกช่องทางหารายได้อีกทางหนึ่ง" นายอิสระ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!