ปปช.แจ้งข้อกล่าวหา จุฑามาศ รับสินบน

ปปช.แจ้งข้อกล่าวหา จุฑามาศ รับสินบน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมธี ครองแก้ว กรรมการ ป.ป.ช. เผย ส่งคำกล่าวหาให้ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในคดีรับสินบนแลกสิทธิ์จัดงานภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพมหานคร ให้เวลาแก้ข้อกล่าวหา 15 วัน

นายเมธี ครองแก้ว กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีที่ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กับพวกรับเงินตอบแทนจาก นายเจอรัลด์ และนางแพทริเซีย กรีน สองสามีภรรยาชาวอเมริกัน เพื่อให้ได้สิทธิ์ ในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในระหว่างดำรงตำแหน่งว่า ขณะนี้ ป.ป.ช.ได้ส่งคำกล่าวหาไปให้กับ นางจุฑามาศ รับทราบแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ จะมีระยะเวลาให้นางจุฑามาศ เข้าแก้ข้อกล่าวหา ภายใน 15 วัน ขณะที่หากมีความจำเป็น ที่จะต้องขอเลื่อนแก้ข้อกล่าวหาออกไป กรรมการ ป.ป.ช.ก็จะอนุญาตที่จะขยายเวลาออกไปให้ แต่จะต้องมีหนังสือมาชี้แจงเหตุผลด้วย โดยขณะนี้กรรมการ ป.ป.ช.ยังไม่ได้รับคำแก้ข้อกล่าวหาจาก นางจุฑามาศ แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่อัยการของทางการสหรัฐอเมริกาส่งสำนวนคำตัดสินมาให้กับ กรรมการ ป.ป.ช.นั้นยังถือว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นรองของประเทศไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!