ตร.แอฟริกาใต้รวบ3ต้องสงสัยปล้นนักข่าว

ตร.แอฟริกาใต้รวบ3ต้องสงสัยปล้นนักข่าว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ แอฟริกาใต้ ได้แถลงว่า ทำการจับกุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัย ในคดีก่อเหตุปล้นนักข่าวต่างชาติ ที่เข้าทำงานในศึก ฟุตบอลโลก พร้อมสั่งเร่งป้องกันเหตุซ้ำรอย คุมเข้มเรื่องความปลอดภัยแบบสุดชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจของ แอฟริกาใต้ เจ้าภาพของศึก ฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย ออกมาเปิดเผยผ่านสำนักข่าวเอพี ว่าสามารถจับกุมตัวชายต้องสงสัย 3 ราย ที่ก่อเหตุพกอาวุธครบมือบุกปล้นชิงทรัพย์ นักข่าวต่างชาติในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่มากาลีสเบิร์ก ทางตอนเหนือของกรุงโยฮันเนสเบิร์ก ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย เหตุการณ์ปล้นนักข่าวดังกล่าวเกิดขึ้น ในช่วงเช้าตรู่ของวันพุธ ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ส่งผลให้ชื่อเสียงด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยของ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ย่ำแย่ไปกว่าเดิม ทั้งๆ ที่การแข่งขันฟุตบอลโลก จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการใน วันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ของแอฟริกาใต้ ยืนยันว่าสามารถจับกุมตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยว่า คนร้ายในคดีดังกล่าว มาสอบสวนเพื่อหาหลักฐานความผิดมาดำเนินได้แล้ว ในช่วงกลางดึกของคืนวันเดียวกับที่เกิดเหตุการณ์

ล่าสุด เบกี้ เชเล่ หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยของแอฟริกาใต้ ออกมาแถลงการณ์เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้แก่ผู้สื่อข่าวต่างชาติ โดยระบุว่า เราต้องพยายามทำให้ผู้สื่อข่าวจากต่างชาติมั่นใจ ถึงเรื่องความปลอดภัยระหว่างแข่งขัน และทางกรมตำรวจของแต่ละท้องที่ ก็ได้พยายามทำงานอย่างสุดกำลัง เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์เรื่องเลวร้ายแบบนี้อีก

 

"Copyright AFP, [2010]."