ปิดโรงละครหุ่นโจหลุยส์ ขาดทุนหนัก

ปิดโรงละครหุ่นโจหลุยส์ ขาดทุนหนัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พิสูตร ยังเขียวสด เผยปิดโรงละครหุ่นเล็กโจหลุยส์ หลังหมดสัญญาเช่าที่ 30 ส.ค. นี้ เหตุขาดทุนหนัก กระทบจากปัญหาความไม่สงบทางการเมืองช่วงที่ผ่านมา

(9 มิ.ย.)นายพิสูตร ยังเขียวสด กรรมการผู้จัดการนาฏยศาลาฯ แถลงข่าว การปิดโรงละครหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ว่า สาเหตุหลักของการการปิดโรงละคร เนื่องจากหมดสัญญาเช่าสถานที่กับทางสวนลุมไนท์บาซาร์ ในวันที่ 30 ส.ค.นี้ และประสบภาวะขาดทุนบวกกับปัญหาความไม่สงบทางการเมืองช่วงที่ผ่านมา

"ตนยังยืนยันว่าคณะหุ่นละครเล็กโจหลุยส์จะยังคงอยู่และทำการแสดงต่อไป แม้จะมีการปรับลดพนักงานและนักแสดงออกไปแล้วจำนวนหนึ่ง และพร้อมจัดการแสดงในทุกพื้นที่ตามคำเชิญและการว่าจ้าง" นายพิสูตร กล่าว

ด้านนายสุรินทร์ ยังเขียวสด รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการแสดง กล่าวว่า ก่อนมีการปิดโรงละครอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 ส.ค. นี้ คณะหุ่นละคร จะจัดให้มีการแสดงในชื่อโครงการ "79 วันอำลายิ่งใหญ่ ประทับใจ ไม่มีวันลืม" โดยจะจัดการแสดงหุ่นละครเล็ก ทุกวัน รอบเวลา 20.00 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ แสดงเรื่อง ฅนสร้างหุ่น สำหรับวันเสาร์ แสดงเรื่อง กูรมาวตาร ตำนานพระราหู และวันอาทิตย์ แสดงเรื่อง กำเนิดพระคเณศ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 มิ.ย. จนถึงรอบสุดท้ายในวันที่ 29 ส.ค.นี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2252-9683-4 หรือที่ www.thaipuppet.com