ร.ร.มหิดลฯไม่เอาผิดทางแพ่ง ม.5 เผา ร.ร.

ร.ร.มหิดลฯไม่เอาผิดทางแพ่ง ม.5 เผา ร.ร.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ปรึกษา ร.ร.มหิดลวิทยานุสรณ์ ชี้ ไม่เอาผิดเด็ก นักเรียน ม.5 เผา ร.ร. ในทางแพ่ง ส่วนคดีอาญา คงต้องให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย อยู่ที่ผลการตรวจทางจิตของแพทย์ด้วย

ดร. ธงชัย ชิวปรีชา ที่ปรึกษาด้านวิชาการ ร.ร.มหิดลวิทยานุสรณ์ ในฐานะ อดีตผู้อำนวยการ ร.ร.มหิดลวิทยานุสรณ์ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี นักเรียน ชั้น ม.5 ก่อเหตุเผาห้องสมุดโรงเรียนว่า กระบวนการทางกฎหมายนั้น ในแง่ของโรงเรียนเอง คงไม่เอาผิดทางแพ่ง และไม่เอาเรื่องต่อนักเรียนที่ก่อเหตุ แต่ในส่วนคดีอาญานั้น ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่า ผลการวินิจฉัยจากแพทย์จะออกมาในรูปแบบใดเช่นกัน เพราะจะมีผลต่อการดำเนินดคีสำหรับผู้ก่อเหตุด้วย

ดร.ธงชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของโรงเรียน มีความเป็นไปได้ ที่จะรับนักเรียนคนดังกล่าวกลับมาเรียนอีกครั้ง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนักเรียนและผู้ปกครองด้วย เพราะเกรงว่า อาจเจอกระแสทางสังคมและคนรอบข้าง ซึ่งจะไม่ส่งผลดีแก่เด็ก และจะยิ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันให้เด็กมากยิ่งขึ้น จากนี้ โรงเรียนจะเร่งพูดคุยร่วมกับผู้ปกครอง ถึงข้อดี ข้อเสีย เพื่อให้ผู้ปกครองเข้าใจ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!