เดลกลิชแบไต๋พร้อมคัมแบ็คคุมหงส์แดง

เดลกลิชแบไต๋พร้อมคัมแบ็คคุมหงส์แดง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เดอะค็อป เฮ! เคนนี เดลกลิช ตำนานแข้งและผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ประกาศพร้อมกลับมาคุมทีม อีกครั้ง แทนราฟาเอล เบนิเตซ อดีตกุนซือชาวสเปน ที่ลาทีมไปคุมอินเตอร์ มิลาน

สื่อในอังกฤษ หลายสำนัก ทั้ง เดอะซัน การ์เดี้ยน และ เดลี เมล์ รายงานตรงกันในวันนี้ว่า เคนนี เดลกลิช อดีตกุนซือคนสุดท้าย ที่ทีมหงส์แดงเถลิงแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี เมื่อ 20 ปีก่อน ได้ออกมาแสดงท่าทีว่าพร้อมที่จะคัมแบ็คกลับมาคุมทีม เพื่อพาลิเวอร์พูลกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งแล้ว

ทั้งนี้รายงานของสื่ออ้างว่า คนใกล้ชิดของเดลกลิช เปิดเผยว่า อดีตแข้งหงส์แดง พร้อมรับงานดังกล่าวด้วยตัวเอง หลังจากที่ได้รับมอบหมายให้สรรหาคนที่เหมาะสมมาคุมทีมต่อจากเบนิเตช

นอกจากนี้ คิงเคนนี ยังยืนมัยด้วยว่า จะสามารถรั้งตัวเฟอร์นานโด ตอร์เรส และสตีเวน เจอร์ราร์ด 2 คีย์แมนหลักของทีมไว้ได้ หลังจากที่ทั้ง 2 คน ตกเป็นเป้าหมายในการไล่ล่าตัวจากบรรดาบิ๊กเนมเงินหนาเป็นอย่างมาก

สำหรับเดลกลิช นั้น เป็นผู้เล่นในยุคของ โจ เฟแกน และก้าวขึ้นเป็นกุนซือ ต่อจาก เฟแกน ในปี 1985 พาทีมหงส์แดงเป็นแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดี 3 สมัย และอำลาทีมในปี 1991 ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมแบล็คเบิร์น เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ในปี 1995 ปัจจุบันทำหน้าที่ทูตประจำสโมสร

 

(ภาพจาก Getty Images)