ปิดสีลม12-13มิ.ย.จัดงานถนนคนเดินครั้ง2

ปิดสีลม12-13มิ.ย.จัดงานถนนคนเดินครั้ง2
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองผบช.น. เผย ปิดถนนสีลม วันที่ 12-13 มิ.ย. เพื่อจัดงานถนนคนเดิน ช่วยเหลือผู้ค้าราชประสงค์ อีกครั้ง ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.00 น.

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานจราจร แจ้งว่า ทาง กทม. ขออนุญาตปิดถนนสีลม ระหว่างวันที่ 12-13 มิ.ย.เวลา 10.00- 21.00 น. เพื่อจัดงานให้คนเดินและให้ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การชุมนุม ของ นปช. ช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ที่ผ่านมา จำหน่ายสินค้าเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่เคยปิดจัดงานไป ครั้งหนึ่งแล้วได้รับความสำเร็จ มีประชาชนมาเที่ยวและซื้อหาสินค้าเป็นจำนวนวันละนับแสนคน ครั้งก่อนมีผู้ค้าจำนวน 1,150 ร้าน ครั้งนี้จะมีผู้ค้าจำนวน 2,000 ร้าน

สำหรับถนนที่ปิดจะเป็นลักษณะรูปตัวที คือ จากถนนนราธิวาส จากตัดถนนสุรศักดิ์ ถึง ตัดถนนสาทร ถนนสีลมตั้งแต่แยกศาลาแดง ถึง แยกนรารมย์ การจราจรจะจัดให้รถวิ่งวันเวย์จากสาทรไปสุรศักดิ์ วนรถออกมาทางเดโช

สำหรับสัปดาห์ถัดไป ระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย. กทม.ขอปิดการจราจรในซอยรางน้ำทั้งหมด ตั้งแต่ด้านถนนราชปรารภ ถึง ถนนพญาไท เพื่อจัดกิจกรรมให้ผู้ค้าที่รับผลกระทบจากการชุมนุมจำนวน 700 ร้านค้า และประชาชนมาเดินพบกัน การเดินทางแนะนำให้มารถไฟฟ้า จะดีสุด เนื่องจาก ไม่มีที่จอดรถยนต์ส่วนตัว ให้ลงสถานีอนุสาวียร์ชัยฯ หรือ สถานีราชเทวี

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ถนนคนเดิม