รวบหนุ่มโปรแกรมเมอร์เบื่องาน ลอบเพาะเห็ดขี้ควายขายออนไลน์ รายได้นับแสน

รวบหนุ่มโปรแกรมเมอร์เบื่องาน ลอบเพาะเห็ดขี้ควายขายออนไลน์ รายได้นับแสน

รวบหนุ่มโปรแกรมเมอร์เบื่องาน ลอบเพาะเห็ดขี้ควายขายออนไลน์ รายได้นับแสน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พ.ต.ต.วรุตม์ คำหล้า สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ,ร.ต.อ.พิชชากร กองสวัสดิ์ รอง สว.กก.3 ร.ต.อ.พงศธร อารีย์ รอง สว.กก.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ทำการจับกุมตัว นายชิษณุพงศ์ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร? โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) โดยผิดกฎหมาย” โดยตรวจยึดของกลางจำนวน 11 รายการ

พฤติการณ์ในการกระทำความผิดคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าได้มี นายชิษณุพงศ์ ลักลอบเพาะปลูกและจำหน่าย เห็ดขี้ควาย ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด ผ่านทางออนไลน์และส่งให้ลูกค้าผ่านทางพัสดุเอกชน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้รายงานให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ทราบเพื่อจะทำการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการล่อซื้อเห็ดขี้ควาย ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE ของผู้ขายชื่อ Mushrooms Research จำนวน 2 กรัม ในราคา 350 บาท และสั่งเพิ่มอีกจำนวน 2 กรัม ในราคา 350 บาท (ผู้ขายแถมให้อีกให้ 1 กรัม) รวมเป็นทั้งหมด 5 กรัม โดยผู้ขายได้ให้โอนเงินค่าเห็ดขี้ควาย ไปยังบัญชีธนาคารไทย ชื่อบัญชี ชิษณุพงศ์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโอนเงินค่าเห็ดขี้ควายสำเร็จ ปรากฎสลิปโอนเงิน แสดงชื่อผู้รับเงิน ชื่อ นายชิษณุพงศ์ และผู้ขายได้แจ้งว่าจะส่งพัสดุให้หลังเวลา 18.00 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เฝ้าสังเกตที่บริเวณร้านรับส่งพัสดุเอกชน บริเวณใกล้เคียง ถนนพระยาสุเรนทร์ และที่ร้านยา และรับส่งพัสดุ ตลาดนัดเศรษฐีทรงไชย ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ต่อมาเวลาประมาณ 19.55 น. พบชายวัยรุ่น ตำหนิรูปพรรณตรงกับ นายชิษณุพงศ์ เดินถือกล่องพัสดุเข้ามายัง ที่ร้านยา109 และรับส่งพัสดุ ตลาดนัดเศรษฐีทรงไชย ถนนพระยาสุเรนทร์ มีเหตุอันควรสงสัยว่าภายในกล่องพัสดุคือเห็ดขี้ควาย จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในกล่องพัสดุ

ผลการตรวจค้นพบ เห็ดขี้ควายแห้ง จำนวน 5 กรัม นายชิษณุพงศ์ รับว่าเป็นเห็ดขี้ควายของตนเองจริง จึงแจ้งให้นายชิษณุพงศ์ ผู้ต้องหาทราบว่าต้องถูกจับกุม แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (เห็ดขี้ควาย) โดยผิดกฎหมาย” แจ้งสิทธิของผู้ต้องหา ผู้ต้องหาทราบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถาม นายชิษณุพงศ์ ผู้ต้องหา ให้การรับว่าภายในบ้านซอยพระยาสุเรนทร์ 28 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

ซึ่งผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ ยังมีเห็ดขี้ควายที่เก็บไว้และกำลังเพาะปลูกอยู่อีกจำนวนมาก จึงสมัครใจและยินยอมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 60/235 หมู่บ้านทหารกองหนุน ซอยพระยาสุเรนทร์ 28 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ผลการตรวจสอบพบ เห็ดขี้ควายที่เก็บไว้และกำลังเพาะปลูกอยู่ และอุปกรณ์เพาะปลูกเห็ดขี้ควาย จำนวนมากจึงตรวจยึด นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฏหมาย

ผู้ต้องหาให้การรับว่าปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพ โดยผู้ต้องหาจบการศึกษาชั้นปริญญาตรี สาขาไอที เนื่องจากว่าตนต้องทำงานเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งต้องใช้จินตนาในการคิดสร้างสรรค์สูง ผู้ต้องหาจึงเริ่มศึกษาการใช้เห็ดขี้ควายจากยูทูปและเวปไซต์จากต่างประเทศ เพื่ออยากเปิดประสาทในส่วนสมอง ให้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

ต่อมาจึงพัฒนาเริ่มทำการศึกษาเพาะพันธุ์เห็ดขี้ควาย ด้วยตนเอง วิธีการผลิตเห็ด เริ่มจากเพาะเชื้อ ภายในบ้านพักของตนเองใช้เวลาประมาณ 15 วัน เมื่อโตเป็นเห็ดสด ก็จะนำไปอบแห้ง แล้วใส่ถุงซีลสูญญากาศเพื่อให้ง่ายต่อการเก็บรักษาและจำหน่าย ราคาจำหน่ายกรัมละ 100 บาท ในการจำหน่ายในแต่ละเดือน มีรายได้ร่วมแสนบาท

หากมียอดสั่งจองเยอะ ในการตรวจยึดคิดเป็นมูลค่า ประมาณหลักล้านบาท ในการจำหน่ายจะขายให้กับเฉพาะคนที่อายุ 20 ปี ขึ้นไปเท่านั้น ผู้ต้องหากล่าวว่า หลังจากนี้จะไม่ทำอีกแล้ว จะนำความรู้เป็นทำเห็ดบ้านแทน ซึ่งจับกุมที่ร้านรับส่งพัสดุ ตลาดนัดเศรษฐีทรงไชย ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่มเติม เกี่ยวกับ เห็ดขี้ควาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook