สื่ออิตาลี เผยมอนเตฯได้หมายจับ ทักษิณ จริง

สื่ออิตาลี เผยมอนเตฯได้หมายจับ ทักษิณ จริง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สื่ออิตาลีเผยมอนเตเนโกรได้รับหมายจับจากทางการไทยแล้ว พร้อมหลักฐานการนำจับเพื่อส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

สำนักข่าว AKI (Adnkronos International)ของอิตาลี รายงานวันที่ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่นว่า ทางการมอนเตเนโกรได้รับหมายจับจากศาลอาญาในประเทศไทย เพื่อจับกุมตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในข้อหาก่อการร้ายแล้ว โดยศาลไทยได้แสดงหลักฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การส่งตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

ด้านนาย มิโล ยูคาโนวิช นายกรัฐมนตรีมอนเตเนโกร กล่าวว่า มอนเตเนโกรมีการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาตรวจสอบพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หาก ประเทศไทยมีการยื่นหลักฐานเพียงพอ

ตามรายงานข่าวระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อาจได้รับการช่วยเหลือจากประเทศมอนเตเนโกร เนื่องจากเขาได้รับสถานะพลเมืองมอนเตเนโกรแล้ว และ ตามกฏกมายรัฐธรรมนูญมอนเตเนโกร ที่จะไม่ส่งตัวผู้ร้ายที่เป็นพลเมืองของมอนเตเนโกรให้กับต่างชาติ

ขณะที่ มิลาน โลแกน รัฐมนตรีต่างประเทศมอนเตเนโกร กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้รับอนุญาตให้กล่าวข้อความทางการเมืองใดๆ ขณะที่อยู่ในอาณาเขตมอนเตเนโกร และ พ.ต.ท.ทักษิณก็ทราบเรื่องนี้แล้ว อีกทั้ง เขายังได้รับสัญชาติมอนเตเนโกร ก่อนที่จะได้รับหมายจับในวันอังคารอีกด้วย

ก่อนหนานี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้สำเนาหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ในข้อหาก่อการร้ายไปยัง 187 ประเทศทั่วโลก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการไล่ล่าตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กับต่างชาติเพื่อการนำส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!