การุณพบDSIทราบข้อกล่าวหา ก่อการร้าย

การุณพบDSIทราบข้อกล่าวหา ก่อการร้าย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ส.ส.เพื่อ ไทย "การุณ โหสกุล" เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาก่อการร้าย ที่ ดีเอสไอ แล้ว แต่ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยันสู้คดีให้ถึงที่สุด

นายการุณ โหสกุล ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ถวัลย์ มั่งคั่ง ผู้อำนวยการส่วนคดีอาญาพิเศษ 2 กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ภายหลังจากมีรายชื่อเป็น 1 ใน 20 คน ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้อนุมัติความเห็นชอบเพื่อให้ศาลอาญา พิจารณาออกหมายจับบุคคล ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการก่อการร้ายรุ่น 3 ทั้งนี้ นายการุณ กล่าวถึง การเดินทางมา ว่า เป็นการทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาว่า ไม่ได้มีส่วนร่วม หรือ สนับสนุนเหตุความปั่นป่วนที่เกิดขึ้น โดยได้ขอเวลา 30 วัน ได้การรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อมาต่อสู้คดี

พร้อมกันนี้ นายการุณ ได้ตอบคำถามกรณี หากมีหมายจับออกมาจะใช้เอกสิทธิ์การเป็น ส.ส.คุ้มครอง หรือไม่ นายการุณ ได้กล่าวว่า ยังคงต้องเป็นเรื่องของทางสภาว่า จะมีมติออกมาอย่างไร โดยจะไม่เข้าไปขัดขืนมติที่ออกมาสำหรับความเคลื่อนไหวของผู้ที่อาจจะถูกออก หมายจับอีก 19 คน และ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นั้น นายการุณ กล่าวว่า ยังไม่ทราบความเคลื่อนไหวของบุคคลดังกล่าว เพราะไม่ได้ติดต่อกัน ก่อนที่จะกลับไปที่สภาเพื่อให้กำลังใจเพื่อน ส.ส.ในการอภิปราย