ปธ.วิปค้านระบุไม่เปิดคลิปแจกสื่อเผยทันที

ปธ.วิปค้านระบุไม่เปิดคลิปแจกสื่อเผยทันที
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ปธ.วิป ฝ่ายค้าน ระบุ จะใช้ผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจ 16 คน จาก 20 คน เน้นเรื่องการเข้าขอคืนพื้นที่ของรัฐบาลเป็นหลัก รับหากไม่ให้เปิดคลิป จะส่งผลต่อการอภิปราย ย้ำ ถ้าไม่ให้เปิดแจกสื่อเผยให้ทันที

นาย วิทยา บุรณศิริ ประธานวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยจะใช้ผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ในวันพรุ่งนี้ประมาณ 16 จาก 20 คน โดยเน้นในเรื่องการอภิปรายการเข้าขอคืนพื้นที่ชุมนุม ถึงร้อยละ 70 โดยมีเพียงประธานของพรรคเพื่อไทย จำนวน 8 คน ที่จะตั้งให้ นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เป็นหัวหน้า มีหน้าที่ป้องกันการตีรวนของฝ่ายรัฐบาล ส่วนวันพรุ่งนี้ นายวิเชียร ขาวขำ ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย จะขึ้นอภิปรายด้วยหรือไม่ ถือเป็นสิทธิ์ที่จะสามารถอภิปรายได้ ขณะเดียวกันที่ประชุมพรรค ยังมอบหมายให้ตนเป็นผู้รวบรวมข้อมูล บุคคลสูญหายจากการสลายการชุมนุมที่เบื้องต้นมีประมาณ 40 คน รวมถึงประชาชนที่ถูกข่มขู่ก็สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่พรรคเพื่อไทย เพื่อเตรียมนำไปเยียวยา

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้หากพรุ่งนี้ ประธานสภา ไม่ยินยอมให้มีการเปิดคลิปวีดีโอจริง ยอมรับจะมีผลกระทบกับการอภิปราย ทั้งนี้พรรคอาจจะพิจารณาตัดสินใจเผยแพร่คลิปดังกล่าวกับสื่อมวลชนในทันที