ปณิธาน ยัน ใช้พ.ร.ก.ต่อ ให้อำนาจ ศอฉ.

ปณิธาน ยัน ใช้พ.ร.ก.ต่อ ให้อำนาจ ศอฉ.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองเลขาธิการ นายกฯ ดร.ปณิธาน เผย รัฐบาลเตรียมนำเทป นายกฯ ชี้แจงสื่อนอกต่างประเทศ ถ่ายทอดให้ประชาชนรับทราบคืนนี้ ยัน ใช้ พ.ร.ก. ส่งผลดีหลายเรื่อง กระทบชีวิตประชาชนน้อยที่สุด

ดร.ปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการยกเลิกพ.ร.ก. ว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง และ ศอฉ. อยู่ระหว่างการประชุมพิจารณา ซึ่งยอมรับว่า การคง พ.ร.ก. ไว้ มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันประชาชนน้อย และมีประโยชน์ ต่อการควบคุม และการดำเนินการทางกฎหมาย รวมทั้งการตรวจสอบเส้นทาง ทางธุรกรรม รวมทั้งการดูแลความปลอดภัยต่างๆ หากเกิดเหตุกาณ์ หรือ ความไม่สงบใดๆ เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ก็มีชุดเคลื่อนที่เร็ว ไปตรวจสอบอย่างรวดเร็วทันที ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะสามารถยกเลิก พ.ร.ก. ได้เมื่อใดส่วนการเยียวยาดูแลประชาชน ที่ได้รับผลกระทบนั้น ได้ประสานกับ กทม. และหน่วยเกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลประชาชน พร้อมทั้ง สร้างชุมชนเข้มแข็ง เพื่อป้องกันการก่อเหตุต่างๆ และวินาศภัย เข้ามในพื้นที่ตนเอง

อย่างไรก็ตาม ดร.ปณิธาน ยังกล่าวว่า ในคืนนี้เวลา 20.00 น จะมีการนำเทปการให้สัมภาษณ์ชี้แจง สื่อต่างประเทศ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย นายกรัฐมนตรี ได้ตอบคำถาม โดยไม่มีการตัดตอนใดทิ้ง และเชื่อว่าการชี้แจงต่างประเทศครั้งนี้ ภายใน1-2 วัน ประเทศที่เตือนนักท่องเที่ยว ห้ามเข้ามาประเทศไทย จะยกเลิกการเตือนดังกล่าว หรือ ลดระดับการเตือนลง