นักธุรกิจหญิงเข่าทรุด โจรยกเค้าบ้าน กวาดทรัพย์สินกว่า 40 ล้าน คาดฝีมือคนใกล้ตัว

นักธุรกิจหญิงเข่าทรุด โจรยกเค้าบ้าน กวาดทรัพย์สินกว่า 40 ล้าน คาดฝีมือคนใกล้ตัว

นักธุรกิจหญิงเข่าทรุด โจรยกเค้าบ้าน กวาดทรัพย์สินกว่า 40 ล้าน คาดฝีมือคนใกล้ตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โจรยกเค้าบ้านนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง กวาดเงินสด-เพชร-ทอง หายกว่า 40 ล้านบาท ลูกเขยเผยจุดผิดปกติ คาดคนร้ายเป็นคนใกล้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (5 พ.ค.) เมื่อเวลา 21.00 น. พ.ต.ต.ปัญญาพล ศรีเมฆ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 5 ต.บ้านหม้อ อ.เมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อรับทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น พบ นางวิรัลพัชร อายุ 68 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างชื่อดัง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม นางวิรัลพัชร กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่หลังจากที่ไปอยู่บ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อประมาณปลายเดือนเมษายน และเพิ่งกลับวันนี้ ส่วนที่ผ่านมามีลูกสาว คือ นางสาวอัญชลี อายุ 47 ปี และลูกเขย อยู่อาศัย

แต่ลูกสาวและลูกลูกเขยคือ นายมานพ อายุ 41 ปี อยู่ที่บ้านเกิดเหตุ แต่ลูกสาวและลูกเขยเดินทางไปต่างประเทศเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา และเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ก่อนที่ตนจะให้ลูกไปรับมาจากเชียงใหม่ และเดินทางมาถึงบ้านที่เพชรบุรี ในวันนี้

และเมื่อตนกลับมามาถึงบ้านพักและเดินเข้าห้องที่อยู่ชั้นบนของตัวบ้าน ที่ปกติประตูห้องนอนจะไม่ได้ล็อกกุญแจ โดยจะมีแม่บ้านเดินเข้าออกเพื่อทำความสะอาดในห้อง โดยตนสังเกตเห็นลิ้นชักตู้ที่อยู่นอกห้องนอนมีลูกกุญแจที่เป็นลูกกุญแจใหม่ไม่ใช่ลูกเก่าที่ตนใช้คล้องลิ้นชักไว้เดิม

ตนจึงได้ทุบกุญแจลิ้นชักออกดูและพบว่าเงินสดที่อยู่ในลิ้นชักจำนวน 5 แสนบาทใส่ในถุงกระดาษของธนาคารถูกขโมยไป แต่คนร้ายเอาถุงกระดาษใส่เงินวางใส่ไว้ในลิ้นชัก และทองคำ ประมาณกว่า 30 บาท ที่อยู่ในถุงผ้า คนร้ายเอาแต่ทองไปทั้งหมดทิ้งกระเป๋าใส่ทองไว้ให้ดูต่างหน้า

ตนจึงรีบเข้าไปในห้องนอนเพื่อหาลูกกุญแจ ลิ้นชักที่อยู่ในตู้กระจกในห้องนอน แต่หาลูกกุญแจตู้ไม่เจอ และสังเกตเห็นว่าลิ้นชักตู้ภายในห้องนอน มี 2 ลิ้นชัก ถูกเปลี่ยนลูกกุญแจที่ใช้สำหรับล็อกทั้งสองลิ้นชัก ตนจึงไปเรียกลูกสาวให้มาดูว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น และพบว่าที่ลิ้นชักมีร่องรอยการถูกงัดและมีร่องรอยคล้ายกับของมีคมฟัน ส่วนลูกกุญแจถูกเปลี่ยนทั้งสองลูกและล็อกปิดสนิท

ซึ่งภายในลิ้นชักมีทรัพย์สินเป็นเงินสด 1 ล้านบาท ที่ใส่อยู่ในซองของธนาคาร แหวนเพชรประมาณ 20 วง มูลค่าวงละกว่า 1 ล้านบาท รวมราคาประมาณ 20 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณรวมกว่า 50 บาท มูลค่าประมาณ 2,100,000 เม็ดหยก 7 เม็ด รวมมูลค่าประมาณ 1,890,000 บาท สร้อยเพชร 7 เส้น รวมมูลค่าราคาประมาณ 14 ล้านบาท พระเครื่องเลี่ยมทอง ซึ่งรวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยรวมประมาณกว่า 40 ล้านบาท ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี หลังจากเก็บรายละเอียดและร่องรอยของคนร้าย และได้ทำการตัดลูกกุญแจลิ้นชักทั้งสองลิ้นชักออกเพื่อตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าว่าสูญหายหรือไม่ ซึ่งปรากฏว่าพอเปิดลิ้นชักพบกล่องที่ใส่เครื่องเพชร เครื่องทอง วางอยู่ในลิ้นชักในลักษณะเดิม แต่ในกล่องทรัพย์สินมีค่าสูญหายทั้งหมด มีเพียงบางส่วนที่มีค่าน้อย คนร้ายจะไม่เอาไปรวมถึงแบงก์สะสมบางส่วนที่คนร้ายไม่ได้เอาไป ส่วนของมีค่าอื่น ๆ ถูกขโมยไปหมด

ด้าน นายมานพ ลูกเขย ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงระหว่างวันที่ 10-17 เมษายน เป็นช่วงที่ตนเดินทางไปต่างประเทศ แม่บ้านโทรไปแจ้งว่าพบความผิดปกติ คือปกติก่อนออกจากบ้านจะปิดประตูห้องน้ำไว้ แต่ที่มาเจอคือประตูห้องน้ำจะเปิด ส่วนไฟในบ้านกลางคืนจะเปิดไว้ แต่มาเห็นว่าไฟถูกปิด ซึ่งตนไม่รู้ว่าคนร้ายมาก่อเหตุช่วงไหน เพราะปกติจะไม่เคยเข้าไปในห้องของแม่ภรรยา อีกทั้งกล้องวงจรปิดในบ้านเสียมาเกือบ 1 ปีแล้ว

เบื้องต้น ผู้เสียหายคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัว และรู้ช่องทางเข้าออกรวมถึงรู้ที่เก็บทรัพย์สินภายในบ้าน เพราะห้องอื่นและในส่วนอื่นในตัวบ้านคนร้ายไม่รื้อค้นแต่เจาะจงมุ่งไปเฉพาะที่ตนเก็บของมีค่าไว้เท่านั้น ซึ่งได้แจ้งข้อมูลผู้ต้องสงสัยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้ว และขอภาวนาขอให้จับคนร้ายให้ได้เพราะทรัพย์สินที่สูญหายตนเก็บมาทั้งชีวิต

ทั้งนี้ ทางด้านผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าทอง ร้านเครื่องเพชร และเซียนพระเครื่องต่าง ๆ หากมีบุคคลนำทรัพย์สินไปจำหน่าย มีลักษณะท่าทางหรือมีพฤติกรรมที่ผิดปกติ ไม่สามารถชี้แจงที่มาของทรัพย์สินได้ ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี หรือที่หมายเลข 191 เพื่อให้ตรวจสอบ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ นักธุรกิจหญิงเข่าทรุด โจรยกเค้าบ้าน กวาดทรัพย์สินกว่า 40 ล้าน คาดฝีมือคนใกล้ตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook