ผู้พันไก่อู ขวัญใจสาวยุค 2010

ผู้พันไก่อู ขวัญใจสาวยุค 2010
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตลอดระยะเวลา 2 เดือนกว่า ๆ ใครหลายต่อหลายคนอาจจะเกิดอาการเบื่อหน่ายเมื่อช่วงเวลาแห่งความสุขของการติดตามละคร รายการวาไรตี้ต่าง ๆที่ชื่นชอบ ถูกกลบด้วยรายการจากศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือรู้จักกันในนาม ศอฉ. (แบบสั้น ๆ ได้ใจความ)

แม้ว่าบางคนอาจจะเกิดอาการเบื่อหน่ายของการประกาศของ ศอฉ. แต่กลับถูกบดบังด้วยรัศมีของนายทหารหนุ่มอย่าง พันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด หรือ ไก่อู ชายหนุ่มที่ฮอตสุด ๆ ในเวลานี้ (ไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่แท้) และกลายเป็นขวัญใจของสาวน้อย สาวใหญ่หลายต่อหลายคนในโลกอินเทอร์เน็ต จนได้รับขนานนามนายทหารสุดหล่อรายนี้ว่า "ผู้ก่อการรัก"

ด้วยท่าทางสุภาพ การพูดจาอย่างกระชับ และความตลกชวนยิ้ม จึงไม่น่าแปลกที่เวลาการประกาศของ ศอฉ. กลายเป็นอีกหนึ่งสำคัญที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เช่นเดียวกับ นางสาวอัญณิกา กฤษสมัย หรือ บุ้ง พนักงานบริษัทเอกชน เล่าว่า ตอนแรกที่มีรายการจากทาง ศอฉ.ขึ้นมา เกิดอาการเบื่อ เพราะว่าบางทีกำลังดูละครหรือรายการทีวีอยู่ รายการของ ศอฉ.มาขัดจังหวะ ปิดทีวีหนีไม่ได้ เพราะไม่สามารถรู้ว่าเวลาที่จะประกาศจบตอนไหน เลยต้องเปิดทีวีทิ้งเอาไว้เพื่อรอดูรายการที่ชื่นชอบ

"เข้าใจว่าสิ่งที่เขาประกาศมามันมีประโยชน์กับเรา อย่างเช่นการประกาศเคอร์ฟิว หรืออธิบายเรื่องบางเรื่องที่เป็นขอกังขาของสังคมให้เข้าใจกระจาง แถม เสธ.ไก่อูน่ารัมาก มีอารมณ์ขันดี อย่างวันที่เขาแถลงเรื่องปืนยิงแก๊สน้ำตา ที่เขาเอาปืนจริงมาให้ดูแล้วทำท่าใส่ลูกกระสุน แล้วพูดว่า 'ใส่แล้วให้ผมยิงเลยใช่มั้ย' " นางสาวอัญณิกากล่าว

จนกลายเป็นกระแสที่คนพูดถึงมากที่สุด โดยเฉพาะโลกอินเทอร์เน็ตอย่าง เว็บไซต์พันทิป เปรียบเทียบกับ เคน ธีรเดช ดารานักแสดง แม้แต่ในทวิตเตอร์ของ อ.ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย นักการตลาด กรรมการจากรายการ SME ตีแตก ยังพูดถึงว่า หากนำผู้พันไก่อูมาพร้อมกับ ดร.ปณิธาน วัฒนายากร มาด้วยแล้ว อาจได้กลุ่มเป้าหมายกว้างมากกว่าดาราดังบางคู่อีกด้วย

ด้าน นางสาวชุลีพร อิสโร อาชีพครูอัตตราจ้าง เล่าว่า เสธ.อู กลายเป็นทหารที่ทุกคนชื่นชอบ ด้วยบุคลิกท่าทาง การพูดจานุ่ม ๆ หากเป็นละครทีวี ตนคงดูเพียงข่องนี้ช่องเดียว

"เวลามีประกาศแล้วจะติดตาม ยิ่งเวลาแถลงแล้วมามุขตลก ๆ ทำให้เราตลกตาม ไม่เครียดกับสถานการณ์ แต่เห็นบางช่วงหลัง ๆ ตาเขาคล้ำ ๆ เหมือนอดหลับอดนอน แต่ยิ่งทำให้ชื่นชอบมากกว่าเดิม เพราะเหมือนเขาตั้งใจทำงานมาก ๆ บวกกับถ้าโหวตคะแนนหนุ่มในขวัญใจ เสธ.อูเป็นคนแรกที่จะโหวตในตอนนี้ " นางสาวชุลีพรกล่าว

นอกจากนี้ กระแสคนรัก เสธ.อู ในเว็บไซต์ยอดฮิต อย่าง facebook ใน กลุ่มคนรัก พ.อ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด ที่เหล่าแฟนคลับต่างโพสต์ข้อความส่งกำลังใจ โดยมีสมาชิกร่วมกว่า 29,650 คน รวมทั้ง facebook ของ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด เองที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คนดูทั้งหมด 29,658 คน และดูทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

นี่ไม่ใช่ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ แต่นี่คือ ความจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า ณ วินาทีนี้ "นายทหารคนนี้ ดั่งกว่า พี่่เคน ธีรเดช" เป็นแน่แท้

-- > ทำความรู้จักผู้พันไก่อู พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด

--- >ขอบคุณภาพน่ารัก ๆ จาก กลุ่มคนรัก พ.อ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด