งามทั้งกายและใจ สาวไต้หวันบินมาช่วย "แต่งศพ" แถมสอนให้ฟรี รู้อาชีพจริงยิ่งอึ้ง

งามทั้งกายและใจ สาวไต้หวันบินมาช่วย "แต่งศพ" แถมสอนให้ฟรี รู้อาชีพจริงยิ่งอึ้ง

งามทั้งกายและใจ สาวไต้หวันบินมาช่วย "แต่งศพ" แถมสอนให้ฟรี รู้อาชีพจริงยิ่งอึ้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ชาวบ้านทั้งปลื้มและเป็นงง สาวสวยวัย 33 บินจากไต้หวัน ขอมาช่วยแต่งศพให้ พร้อมสอนแต่งหน้าศพให้ฟรี แถมนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอมา

วันนี้ (18 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านหนองเกาะ หมู่ 8 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นศพที่เสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน มีลักษณะเริ่มส่งกลิ่นเหม็นและเน่าเปื่อย ได้มี นายยิ่งพันธ์ ว่องไว อายุ 48 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจ้าของเพจ "บ้านหลังสุดท้ายได้ทุกคน" และเป็นเจ้าของกิจการรับจัดงานศพ เดินทางมาพร้อมกับ Chou yi hua หรือ แอมม่า อายุ 33 ปี สาวไต้หวัน เพื่อจะขอช่วยแต่งหน้าศพให้

ทำให้ญาติและชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นต่างตกใจ และไม่เชื่อว่าสาวสวยขนาดนี้จะกล้าแต่งศพที่กำลังเน่าเปื่อยได้ สุดท้ายแอมม่าทำได้อย่างไม่ขัดเขิน สร้างความตะลึงให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

สอบถาม แอมม่า ซึ่งสามารถพูดภาษาไทยได้ เล่าว่า ปกติตนจะมีอาชีพเป็นสัปเหร่ออยู่ที่ประเทศไต้หวัน พอมาเห็นเพจบ้านหลังสุดท้ายได้ทุกคน จึงทักไปว่าอยากจะไปช่วยแต่งศพและสอนการแต่งศพให้ เพราะจากข้อมูลส่วนตัวพบว่าคนไทยไม่ชอบแต่งหน้าศพคนที่เสียชีวิตไปแล้ว

 ตนแต่งศพที่ไต้หวันมา 4 ปี คนที่ตายไปแล้วหน้าตามักจะน่ากลัวเหมือนผี เราจะต้องแต่งให้เขาเหมือนนอนหลับให้ได้ พอมาเห็นเพจที่เมืองไทยจึงทักไปว่าจะมาแต่งศพให้ฟรี เพราะคนไทยไม่ชอบแต่งหน้าศพ 

หลังจากนั้นได้เรียนพูดภาษาไทยให้ได้มากที่สุดเพื่อต้องการสื่อสารกันเข้าใจ จึงพูดไทยบ้างนิดหน่อย เมื่อฝั่งประเทศไทยรับปากจึงเดินทางมาทันที ตอนนี้มาเป็นรอบที่ 2 รวมแต่งหน้าศพแล้วประมาณ 50 ศพ ยืนยันว่าจะมาแต่งหน้าศพที่เมืองไทยอีก

ด้าน นายยิ่งพันธ์ เจ้าของเพจบ้านหลังสุดท้ายได้ทุกคน เล่าว่า เห็นหญิงสาวรายนี้ทักมาในเพจ ตอนแรกมั่นใจว่าเป็นมิจฉาชีพ เพราะคนสวยขนาดนี้จะมาแต่งหน้าศพได้อย่างไร ส่วนหนึ่งก็อยากลองว่าจะมาจริงหรือไม่ จึงตอบรับไป จนกระทั่งเมื่อปีใหม่คือต้นปีที่ผ่านมา แอมม่า ทักมาว่าถึงเมืองไทยแล้ว ตนก็ยังไม่เชื่อว่าจะมาทำได้แต่ป้องกันการถูกหลอกเอาไว้แล้ว เมื่อไปรับที่สนามบินสตึก จึงรู้ว่าของจริง

หลังจากนั้นแอมม่าได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านแล้วออกตระเวนแต่งหน้าศพแบบมืออาชีพ พออยู่ได้ประมาณ 10 วัน แอมม่าก็กลับไต้หวัน จนกระทั่งสงกรานต์นี้ แอมม่ากลับมาอีก มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านอยู่กินกันเหมือนคนในครอบครัว แล้วออกไปแต่งหน้าศพตามที่ต่าง ๆ

ยอมรับว่าแอมม่ามีความมั่นใจสูง ไม่สนว่าศพจะเน่าหรือตายมาได้กี่วัน ตลอดเวลาที่มาอยู่เมืองไทย แอมม่าจะสอนการแต่งหน้าศพ การผสมสีเพื่อให้คนตายดูดีที่สุด ให้เหมือนคนนอนหลับมากที่สุดที่ผ่านมาชาวบ้านและญาติผู้ตาย ต่างมีความปลื้มใจ เพราะไม่คิดว่าคนสวยอย่างแอมม่าจะกล้าแต่งหน้าศพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ งามทั้งกายและใจ สาวไต้หวันบินมาช่วย "แต่งศพ" แถมสอนให้ฟรี รู้อาชีพจริงยิ่งอึ้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook