แฉยูทูบเบอร์ล้านซับ อวดรวยซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้านบาท เจอวงในออกมาแหก

แฉยูทูบเบอร์ล้านซับ อวดรวยซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้านบาท เจอวงในออกมาแหก

แฉยูทูบเบอร์ล้านซับ อวดรวยซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้านบาท เจอวงในออกมาแหก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เบื้องหลังยูทูบเบอร์ คนติดตามเป็นล้าน อ้างเพิ่งซื้อคฤหาสน์ 72 ล้านบาท เจอคนวงในออกมาแหก เช็กจากเจ้าของตัวจริง

เว็บไซต์ Sinchew รายงานว่า ที่ประเทศมาเลเซีย นายหน้าอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่ง ได้ออกมาแฉความลับของยูทูบเบอร์ดังผู้ติดตามหลักล้านซับ ที่อ้างว่าตัวเองเพิ่งจะซื้อคฤหาสน์หรูมูลค่า 9.7 ล้านริงกิต (ประมาณ 73.2 ล้านบาท) โดยหวังว่าความสำเร็จนี้จะสร้างแรงบันดาลใจแก่คนอื่นต่อไป

อิซ่า นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ออกมาเผยข้อมูล กล่าวว่า หลังตรวจสอบกับเพื่อนร่วมงาน ทำให้ทราบว่าคฤหาสน์ดังกล่าวยังไม่ถูกขาย เจ้าของบ้านตั้งราคาอยู่ที่ 9.8 ล้านริงกิต (ประมาณ 73.9 ล้านบาท) แต่ก็ยังไม่มีใครซื้อ ปัจจุบันคฤหานส์หลังนี้จึงปล่อยเช่าเพียงอย่างเดียว

แต่ยูทูบเบอร์รายดังกล่าวกลับประกาศลงคลิปว่าได้ซื้อคฤหาสน์หลังนี้มาในราคา 9.7 ล้านริงกิต (ประมาณ 73.2 ล้านบาท) แถมยังโชว์ภาพตอนนำเงินไปให้ผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายนายหน้า แถมตอนที่เซ็นเอกสารก็ยังคุยโว ว่าความสำเร็จของตนเองจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาว ก้าวไปสู่ความสำเร็จเช่นกัน

เมื่อ อิซ่า สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก็ต้องช็อกเมื่อพบว่ายูทูบเบอร์รายนี้แค่มาเช่าสถานที่เท่านั้น ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง โดยค่าเช่ารายเดือนนั้นอยู่ที่ 23,000 ริงกิต (ประมาณ 173,000 บาท) ก่อนตัดสินใจมาโพสต์หลักฐานทั้งหมดลงเฟซบุ๊ก

อิซ่า ยังตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของเหล่าคนดังบนโลกออนไลน์บางคน ที่ไม่ลังเลในการจะรับงานโปรโมตเว็บพนันผิดกฎหมาย เพื่อให้ตัวเองได้มีชีวิตหรูหรา

"เด็ก ๆ ทุกวันนี้ ทุกคนอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์เมื่อพวกเขาโตขึ้น เพราะอยากรวยโดยไม่จำเป็นต้องสอบแข่งขันหรือเสียเวลาเรียน ม.ปลาย อินฟลูเอนเซอร์คนนี้ที่มีผู้ติดตามหลักล้านคน ส่วนใหญ่เป็นเด็ก และตอนนี้เขามีพฤติกรรมส่งเสริมเว็บพนันอย่างเปิดเผย" อิซ่า กล่าว

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ แฉยูทูบเบอร์ล้านซับ อวดรวยซื้อคฤหาสน์หรู 72 ล้านบาท เจอวงในออกมาแหก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook